Làm sao phân biệt được máy tính Casio thật và giả?

author 06:29 30/10/2015

(VietQ.vn) - Kiểu dáng hiện đại, bắt mắt, nhiều tính năng vượt trội đã khiến Casio fx 570 ES PLUS là dòng máy tính học sinh bán chạy nhất hiện nay, nhưng cũng khiến sản phẩm mới này trở thành model bị làm giả nhiều nhất.

Dòng máy tính Casio fx 570 ES PLUS được nhiều học sinh mê mẩn bởi sản phẩm mới này bởi thiết kế nhỏ gọn vừa tay, phối hai màu xám bạc rất tinh tế cùng với hàng loạt tính năng bổ sung mới. Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà máy tính Casio fx 570 ES PLUS là dòng máy tính học sinh bị làm giả nhiều nhất.

Phân biệt máy tính Casio thật và giả

Máy tính Casio fx 570 ES PLUS thật (bên trái), máy giả không tem (bên phải)

Theo lực lượng Quản lý Thị trường, trước nhu cầu sử dụng lớn, các đối tượng kinh doanh hàng giả đã nhanh chóng sao chép và đưa ra mẫu máy giả giống hệt. Nếu chỉ dựa vào mắt thường, người tiêu dùng sẽ khó lòng phân biệt thật giả.

Máy giả sao chép máy thật từ kiểu dáng, mẫu mã đến màu sắc nhưng chất lượng kém hơn nhiều. Bởi vậy, nếu cẩn thận kiểm tra, người tiêu dùng có thể nhận ra một số điểm khác biệt giữa máy thật và máy giả.

Máy tính Casio fx 570 ES PLUS thật có màu sắc rõ nét, ô phím thiết kế vừa vặn, các nút bấm nhạy chứ không cứng và dễ bị liệt phím như hàng giả.

Một điểm khác biệt nữa là máy tính Casio thật luôn được dán tem chống giả chính hãng Casio. Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện loại tem nhái, sao chép tem chống giả Casio từ kiểu dánh đến màu sắc nên người tiêu dùng cần kiểm tra các đặc điểm kỹ thuật của tem chống giả Casio trước khi mua. Khi dùng đèn laser chiếu vào tem chống giả chính hãng Casio thật sẽ hiện chữ OK trên tờ giấy phản chiếu (trái) trong khi máy giả không có đặc điểm này.

Phân biệt máy tính Casio thật và giả

Dùng đèn laser chiếu vào tem chống giả chính hãng Casio thật sẽ hiện chữ OK trên tờ giấy phản chiếu (trái) trong khi máy giả không có đặc điểm này

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đồng ý cho phép học thí sinh tham gia kỳ thi Cao đẳng – Đại học được phép mang máy tính Casio fx 570 ES PLUS vào phòng thi. Bởi vậy, các bậc cha mẹ và các bạn học sinh cần lưu ý để không gặp phải những sự cố đáng tiếc khi mua nhầm máy tính giả.

Phân biệt máy tính Casio thật và giảHướng dẫn nhận biết tem của máy tính Casio fx 570 ES PLUS thật

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang