Phong thủy mở cửa sổ nhà ở đón điềm lành

author 19:40 28/08/2015

(VietQ.vn) - Ngoài việc là bộ mặt cho ngôi nhà, cửa sổ đóng một vai trò quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà và giảm chi phí năng lượng. Việc mở cửa sổ có ảnh hưởng vô cùng lớn tới phong thủy và không gian.

Sự kiện: Phong thuỷ

Cửa sổ được xem là điểm chung chuyển của các dòng khí. Do đó, số lượng cửa sổ trong nhà không nên quá nhiều. Điều quan trọng là nó đủ để không khí có thể tự do lưu thông từ ngoài vào trong và ngược lại. Phong thủy cửa số rất quan trọng, có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với phong thủy cả ngôi nhà. 

Phong thủy cửa số rất quan trọng đối với phong thủy toàn bộ căn nhà

Phong thủy cửa số rất quan trọng đối với phong thủy toàn bộ căn nhà

Mở cửa sổ nhìn ra hướng Đông

Về phương hướng, phía Đông là nơi mặt trời mọc. Cổ ngữ có câu: “Nhật xuất Đông phương, tử khí thăng”, ý nói ánh mặt trời và không khí từ phía Đông có thể đem đến cho con người tâm tình tốt và tinh thần sảng khoái. Nếu như mở cửa sổ nhìn về phía Đông, điều này cũng giúp con người trở nên vui vẻ, đồng thời giúp vận thế thêm vượng.

Mở cửa sổ nhìn thấy ao nước, hồ nước

Từ cổ chí kim, nơi sống của con người không thể tách rời nước. Trong phong thủy học, nước đại diện cho nguồn tài nguyên phong phú. Mở cửa sổ nhìn thấy hồ nước, ao nước, cũng có nghĩa là gần nguồn tài, rất có lợi cho việc cầu tài. Nhưng nếu như sau như mở cửa, nhìn thấy ao hồ nước thải hoặc cạn khô nước, thì lại không may mắn, rất dễ dẫn đến hao tài.

Trong phong thủy học, nước đại diện cho nguồn tài nguyên phong phú

Trong phong thủy học, nước đại diện cho nguồn tài nguyên phong phú

Mở cửa sổ nhìn thấy quảng trường hoặc nơi rộng rãi

Việc đầu tiên khi thức dậy của rất nhiều người là mở cửa sổ, nhìn trời xanh và hít thở không khí trong lành. Quảng trường mênh mông sẽ tạo cho người ta cảm giác tâm hồn phóng khoáng, đem lại năng lượng tốt và cảm xúc tốt cho con người, mà những điều này sẽ là một trong những động lực chủ quan để con người phấn đấu. 

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang