Thiết kế iPhone 6... giống hệt iPad Mini

author 07:20 02/12/2013

Mang âm hưởng của sản phẩm iPad Mini, chiếc iPhone 6 do Arthur Reis cùng Ran Avni thực hiện trông mềm mại hơn nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ.

Sau khi Apple cho ra mắt iPad Air cùng iPad Mini thế hệ mới, ngôn ngữ thiết kế trên hai sản phẩm này đã trở thành chuẩn cho loạt máy tính bảng iPad của Apple, vẫn được biết tới là một hãng sản xuất có xu hướng đồng bộ các sản phẩm của mình, liệu Apple có cho ra mắt một chiếc iPhone với thiết kế tương tự?

Câu hỏi này đã và đang được đặt ra với rất nhiều người hâm mộ Apple cũng như các sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS. Thiết kế của iPhone 5S khá đẹp mắt, nhưng vẫn còn quá vuông vắn, tạo cho thiết bị cảm giác gò bó chứ không mềm mại như loạt sản phẩm iPad. Sẽ thế nào khi một chiếc iPhone với thiết kế giống hệt iPad Mini xuất hiện? 

Chiếc iPhone mang phong cách iPad là điều mà nhiều người hâm mộ Apple vẫn đang mong chờ?

Nhà thiết kế Arthur Reis cùng Ran Avni một lần nữa trả lời câu hỏi này, mặc dù không có nhiều điểm nổi bật so với thiết kế dòng sản phẩm iPad, thế nhưng áp dụng ngôn ngữ thiết kế của iPad lên iPhone cũng không phải là điều... quá tệ. Hơn nữa trong bản thiết kế này cho thấy sự thanh thoát ở sản phẩm iPhone mặc dù sở hữu màn hình kích thước 4,4 inch.

Trong bản thiết kế của Arthur Reis cùng Ran Avni, camera của sản phẩm đã có cảm biến lớn hơn tới 20%, ống kính khẩu độ f/1.8 và độ phân giải 12MP. Với những thông số trên ta có thể mường tượng tới một sản phẩm iPhone với khả năng chụp ảnh thiếu sáng tuyệt vời. Màn hình 4,4 inch độ phân giải 1080x1920 pixel cho chất lượng hình ảnh... nét như iPad nhưng nhỏ như iPhone. Tất nhiên, sản phẩm này sẽ mỏng hơn, nhẹ hơn và mạnh mẽ hơn iPhone 5S.

Nút Home cùng cảm biến nhận diện vân tay vẫn sẽ xuất hiện ở sản phẩm này theo như Arthur Reis cùng Ran Avni. Thế nhưng, họ cho rằng Apple sẽ áp dụng nút Home cảm ứng thay vì nút vật lý như những thế hệ iPhone trước. Điều này giúp cho nút Home có tuổi thọ cao hơn cũng như làm cho thiết kế sản phẩm thêm "phẳng" hơn trước. 

Sản phẩm sở hữu chip xử lý A7X cấu trúc 64bit, thời lượng pin lâu hơn. Cả hai nhà thiết kế đều dự đoán rằng sẽ có tới 80% những gì họ đưa ra đúng ở iPhone 6. Còn bạn thì sao, bạn nghĩ gì về thiết kế iPhone giống hệt... iPad này?

Theo Kênh 14

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang