Tiến tới tương lai không dây an toàn, Apple khai tử cổng Lightning trên iPhone 2021

author 20:01 09/12/2019

(VietQ.vn) - Apple có kế hoạch ra mắt mẫu iPhone 2021 cao cấp nhất, không sử dụng cổng Lightning hay USB-C vào nửa sau năm 2021.

Theo dự đoán của nhà phân tích Ming Chi Kuo, một mẫu iPhone cao cấp ra mắt nửa sau năm 2021 sẽ mang đến trải nghiệm không dây hoàn toàn, không có cổng Lightning và cũng không có ý định dùng cổng USB-C thay thế. Điều đó cho thấy Apple sẽ loại hoàn toàn cổng này.

Một trích dẫn từ báo cáo của ông viết, Apple sẽ tạo sự khác biệt đáng kể hơn giữa bản cao cấp nhất và bản cao cấp, tạo lợi thế về doanh số của bản cao cấp nhất và giá bán trung bình iPhone.

Apple khai tử cổng Lightning trên iPhone 2021 

Ngoài ra, vào đầu năm 2021, chuyên gia dự đoán Apple sẽ giới thiệu iPhone SE 2 Plus, dùng thiết kế tràn màn hình nhưng không có Face ID. Vì vậy, thiết bị chỉ có “tai thỏ” siêu nhỏ. Cảm biến vân tay Touch ID sẽ được tích hợp trong nút Home nhưng được đặt ở cạnh bên. Màn hình có kích thước 5.5 inch hoặc 6.1 inch.

Đầu tuần này, báo cáo từ JPMorgan chỉ ra Apple sẽ tăng số lần ra mắt iPhone hàng năm lên 2 để giúp doanh số tăng. Kết hợp với báo cáo của ông Kuo, dường như “táo khuyết” sẽ tung ra iPhone giá rẻ vào đầu năm và iPhone cao cấp vào cuối năm.

Huy Hoàng (theo: macrumors)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang