Tiêu hủy hàng trăm kg thịt bẩn bốc mùi tại chợ Phùng Khoang

author 06:25 30/04/2016

(VietQ.vn) - Hơn 500kg thịt bẩn không có nguồn gốc, xuất xứ, trong đó có một số sản phẩm đã phân hủy, bốc mùi đã bị buộc mang đi tiêu hủy.

Sự kiện: Thực phẩm bẩn kinh hoàng

Theo thông tin từ báo Infonet, trong tháng 4 này, UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tổ chức 4 đợt kiểm tra an toàn thực phẩm và phát hiện hơn 500kg các sản phẩm từ lợn, gà, bò không có nguồn gốc, xuất xứ, trong đó có một số sản phẩm đã phân hủy, bốc mùi. Toàn bộ số thực phẩm này đã bị buộc mang đi tiêu hủy.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố về việc kiểm tra thông tin trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh việc kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc tại chợ Phùng Khoang, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Sở Y tế Hà Nội cùng UBND quận Nam Từ Liêm đã vào cuộc kiểm tra. Đồng thời lực lượng chức năng cũng triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm tại đây.

Hàng trăm kg thịt bẩn được bày bán tại chợ Phùng KhoangHàng trăm kg thịt bẩn được bày bán tại chợ Phùng Khoang. Ảnh: Infonet

Qua kiểm tra 4 đợt của các lực lượng chức năng quận đã phát hiện và tiêu hủy khoảng 500kg (5 tạ) sản phẩm gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm; phạt hành chính tổng số tiền 3,6 triệu đồng. Cụ thể, đoàn kiểm tra phát hiện các sản phẩm như tim lợn, xương lợn, đùi gà, thịt trâu, thịt lợn sề, thịt ba chỉ lợn… không có nguồn gốc, không có hóa đơn chứng từ. Trong số này nhiều loại thực phẩm đã phân hủy bốc mùi.

Theo như PV của báo Pháp luật và Xã hội cho hay, ban quản lý chợ Phùng Khoang đã phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành của quận và UBND phường Trung Văn tạm đóng cửa các kho hàng chứa tủ bảo ôn của 9 hộ kinh doanh mặt hàng thịt đông lạnh do không đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm; thông báo và tạm đình chỉ kinh doanh đối với 9 hộ kinh doanh thực phẩm đông lạnh không đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liên quan đến xác minh thông tin theo yêu cầu của UBND Thành phố, Sở Y tế Hà Nội cho biết: Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố đã kiểm tra đột xuất tình hình kinh doanh thực phẩm tại chợ Phùng Khoang vào 3h sáng ngày 20/4 và phát hiện hộ thịt lợn Trường Mạnh Kiên kinh doanh 14kg thịt lợn không có kiểm dịch. Đoàn  kiểm tra đã xử phạt hộ kinh doanh này và buộc kiểm dịch lại đối với số thịt trên.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu đội Quản lý thị trường, trạm thú y… tăng cường lực lượng, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, phối hợp với Ban quản lý chợ Phùng Khoang tham gia trực chốt buổi chợ đêm, ngăn chặn nguồn thực phẩm không đảm bảo vệ sinh được chuyển vào chợ; giám sát chặt việc tạm thời đóng cửa kho chứa hàng đông lạnh không đảm bảo yêu cầu và việc đình chỉ kinh doanh với 9 hộ này. Chỉ cho phép các hộ được tiếp tục kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

>> Hỏng da vì công nghệ triệt lông tia laser 'thần thánh'

Thu Thảo (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang