Windows 7 chính thức bị khai tử

author 17:12 14/01/2020

(VietQ.vn) - Kể từ ngày hôm nay, 14/01 Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows 7

Theo thông tin chính thức từ ông lớn Microsoft bắt đầu từ hôm nay (14/01), Windows 7 chính thức bị khai tử. Như vậy, phần mềm sẽ dừng phát hành các bản cập nhật cho hệ điều hành này, bao gồm cả các bản và có thể giải quyết vấn đề bảo mật như: cập nhật bảo mật, bản vá lỗi hoặc hỗ trợ kỹ thuật miễn phí từ trung tâm hỗ trợ của Microsoft tới hàng triệu máy tính trên thế giới.

 Từ hôm nay, windows 7 chính thức không được phát hành ra thị trường

Đây sẽ là nguy cơ lớn cho các tổ chức, doanh nghiệp vẫn đang sử dụng hệ điều cũ, vốn đang đứng trước những nguy cơ lớn về bảo mật. Việc tiếp tục chạy bất kỳ hệ thống nào trên Windows 7 sẽ khiến các hệ thống gặp rủi ro đáng kể từ các cuộc tấn công mạng và khai thác các lỗ hổng mới, chưa được vá.

Đồng thời, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Office 365 ProPlus trên hệ điều hành cũ này, cùng với đó nhiều nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) sẽ không hỗ trợ các phiên bản ứng dụng mới trên Windows 7.

Để bảo vệ máy tính và dữ liệu của chính mình, các tổ chức, công ty và cá nhân cần xem xét việc nâng cấp máy tính của mình lên những hệ điều hành an toàn hơn và được hỗ trợ bảo mật như Windows 8 hay Windows 10. Ngoài ra, Microsoft khuyên người dùng nên  nâng cấp lên Windows 10, với giá bắt đầu từ 139 USD (3,1 triệu đồng) cho mỗi máy tính.

Theo số liệu của Net Application từ tháng 12, 32,74% tất cả máy tính xách tay và máy tính để bàn vẫn chạy Windows 7. Trong đó, mới chỉ có 900 triệu thiết bị nâng cấp và sử dụng bản Windows 10.

Bảo Linh

Vì sao Shark Vương rút khỏi ghế HĐQT của Công viên Nước Đầm Sen?(VietQ.vn) - Shark Vương cho biết rút khỏi vị trí thành viên HĐQT Công viên Nước Đầm Sen vì lý do cá nhân nên không thể tiếp tục đảm đương nhiệm vụ.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang