Apple thử nghiệm thiết bị màn hình gập trên Ipad

author 09:59 06/04/2022

(VietQ.vn) - Theo phân tích của các chuyên gia, nhiều khả năng thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ là iPad thay vì iPhone.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang thử nghiệm một thiết bị màn hình 9 inch có thể gập lại. Tuy nhiên, theo chuyên gia này, ít nhất phải đến năm 2025 thì chiếc iPhone có màn hình gập mới có thể được trình làng.

Ming-Chi Kuo tiết lộ, Apple đang "tích cực thử nghiệm" một thiết bị sở hữu màn hình gập OLED kích thước 9 inch với mật độ điểm ảnh ở mức giữa iPhone và iPad. Theo đó, thiết bị này được Apple sử dụng để đánh giá công nghệ dùng trên thiết bị chính thức trong tương lai. Do đó, mẫu iPhone màn hình gập thực tế có thể rất khác biệt về thông số kỹ thuật với sản phẩm thử nghiệm này.

 Cấu hình mới của chiếc iPhone màn hình gập

Chuyên gia này tin rằng, lộ trình phát triển thiết bị màn hình gập của Apple ban đầu sẽ tập trung vào các thiết bị cỡ trung bình, tiếp theo là các thiết bị có màn hình lớn hơn và sau đó mới mở rộng sang các thiết bị nhỏ như ‌iPhone‌. Chính vì vậy, nhiều khả năng thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ là iPad.

Năm ngoái, Ming-Chi Kuo từng tuyên bố, Apple sẽ tung ra ‌iPhone‌ màn hình gập vào năm 2024. Tuy nhiên, dự đoán này hiện đã dời sang năm 2025.

Trước đó, nhà phân tích Ross Young cũng chia sẻ thông tin rằng Apple đang phát triển laptop với màn hình gập 20 inch. Các mẫu thiết bị gập dự kiến sẽ mở ra một danh mục sản phẩm mới cho Apple, hỗ trợ nhiều mục đích sử dụng như một máy tính xách tay với bàn phím ảo khi gập lại hay một màn hình lớn khi mở ra.

Với việc Samsung, Motorola, Huawei và Honor đã ra mắt smartphone màn hình gập còn Vivo, Xiaomi, Oppo cũng bắt đầu tham gia vào cuộc đua, Apple đang được cho là chậm chân hơn các đối thủ khi phải ít nhất ba năm nữa mới trình làng sản phẩm đầu tiên.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang