Audi Việt Nam triệu hồi một loạt xe sang để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu

author 14:49 25/05/2023

(VietQ.vn) - Audi Việt Nam vừa tiến hành chương trình triệu hồi kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu trên các mẫu xe Audi Q7, Q8 gặp lỗi và một số dòng xe khác.

Trong quá trình nghiên cứu, AUDI AG đã phát hiện ra trên một số xe Audi Q7 và Q8 được sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định, có khả năng bị gãy một bộ phận của bơm nhiên liệu trong khi xe đang di chuyển do dao động áp suất trong điều kiện áp suất hệ thống thấp.

Vì lý do an toàn tối đa cho người sử dụng xe, AUDI AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan, triệu hồi để kiểm tra.

Do đó, Audi Việt Nam quyết định thực hiện triệu hồi toàn bộ các xe Audi Q7, Q8 có thể bị ảnh hưởng, sản xuất từ 01/01/2020 đến 29/01/2021, được nhập khẩu và phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam để kiểm tra và thay thế.  

Audi Việt Nam triệu hồi hàng loạt xe để khắc phục lỗi 

Audi Việt Nam xác nhận số lượng xe bán ra tại thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi là 143 chiếc. Tất cả các xe này sẽ được kiểm tra và khắc phục theo chương trình triệu hồi công bố. Được biết, các mẫu xe Audi trên vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra.

Công ty Cổ phần Liên Á Quốc Tế - nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam hiện đang liên lạc trực tiếp tới 143 chủ xe Audi Q7 và Q8 trong diện ảnh hưởng thông qua hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, mời thực hiện việc triệu hồi kỹ thuật vào thời gian thuận tiện của khách. Thời gian kiểm tra và khắc phục là 02 giờ cho mỗi xe và hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của AUDI AG, trách nhiệm triệu hồi về cơ bản thuộc về các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, Audi Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ khách hàng liên hệ với AUDI AG và thực hiện kiểm tra và gia cố khi được sự chấp thuận từ AUDI AG (quy trình này cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe Ngoại Giao).

Chương trình triệu hồi sẽ diễn ra từ ngày 22/05/2023 tới ngày 31/03/2026 và đã được đăng ký với Cục đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Ngoài ra, Audi Việt Nam cũng thông báo triệu hồi 252 xe Audi A6 và A7 được sản xuất từ năm 2019 đến năm 2022 theo chương trình số 90V2 của Audi AG. Những mẫu xe bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi này có thể hỏng hộp điều khiển thông tin do độ ẩm thâm nhập từ băng ghế sau.

Những mẫu xe bị được nhập khẩu chính hãng từ công ty sẽ được kiểm tra, lắp đặt thêm miếng bảo vệ miễn phí. Thời gian sửa chữa dự kiến khoảng một giờ đồng hồ. Đối với những xe không nhập khẩu qua Công ty TNHH ôtô Á Châu, Audi Việt Nam sẽ hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sau khi có ý kiến từ Audi AG.

 Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang