Bánh dởm bày bán tại nhiều chợ giữa Hà thành

author 08:00 07/01/2013

Những gói bánh gạo, bánh trứng, bánh quế giá rẻ bất ngờ- từ 8.000-10.000đ/gói lớn, không nhãn mác, không hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc- được bày bán ở chợ có nhiều học sinh, sinh viên mua.

Dù bánh rởm, nhưng vì rẻ, sinh viên, học sinh vẫn ưa chuộng, nên mua nhiều.
Dù bánh rởm, nhưng vì rẻ, sinh viên, học sinh vẫn ưa chuộng, nên mua nhiều.

Tại một số chợ như: Chợ Sinh viên (Xuân Thủy - quận Cầu Giấy), chợ Dịch Vọng, chợ cóc (phía sau ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Tư pháp), các loại bánh giá siêu rẻ được bày bán, thu hút đông đảo người tiêu dùng là sinh viên. Đánh trúng tâm lý ham đồ vừa rẻ, vừa nhiều của những sinh viên nghèo, nhiều loại bánh không có xuất xứ rõ ràng đã được các tiểu thương buôn về bán lẻ với giá bèo từ 8.000-10.000đ/gói. Các loại bánh này được bọc sơ sài bằng giấy bóng, chỉ chạm nhẹ là bung.

Bạn Trần Hằng (khoa Luật - ĐHQG) chia sẻ : “Giá cả thứ gì cũng tăng cao, nên những sinh viên nghèo như mình chỉ quan tâm đến giá rẻ và được nhiều, còn không quan tâm lắm đến chất lượng, nhãn mác, vì không mua ăn hằng ngày nên cũng không lo lắng”.

Tại khu cuối chợ Sinh viên, tiểu thương thường để những gói bánh giá rẻ sau khay xoài, cóc, táo dầm nên phải chú ý mới thấy và mua, trừ những khách mua quen. Giá bánh gạo là 8.000đ/gói, các loại bánh còn lại đồng giá 10.000đ/gói. Nếu mặc cả khéo, giá còn thấp hơn. Nếu mua 2 gói trở lên được giảm 2.000- 3.000đ.

Khi hỏi về nguồn gốc của những loại bánh giá bèo này, một tiểu thương tại chợ Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) nhanh nhảu nói: “Đây là hàng bị lỗi của công ty, không được đóng hộp nên giá mới rẻ, mỗi ngày chị bán trên 20 gói. Những ngày trời mưa và lạnh, sinh viên mua nhiều không đủ hàng mà bán, chất lượng bánh trong siêu thị thế nào thì ở đây cũng thế, nên cứ yên tâm” (!?) .

Theo Lao động

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang