Bình Dương: Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

authorHòa Lê 06:25 07/11/2018

(VietQ.vn) - Việc chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Bình Dương đem lại những kết quả đáng ghi nhận.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Để nâng cao năng suất chất lượng, ngoài việc thường xuyên phối hợp với Trung tâm Năng suất chất lượng tổ chức các cuộc hội thảo, giới thiệu tổng quan các hệ thống quản lý tiên tiến; các công cụ năng suất chất lượng đang triển khai áp dụng trong nước. Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Dương còn chú trọng nâng cao năng suất chất lượng nguồn nhân lực.

Bằng những giải pháp căn cơ từ chương trình hành động của Tỉnh ủy, kế hoạch thực hiện của UBND tỉnh, Bình Dương phấn đấu đến năm 2020 sẽ nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo lên 80% nhằm phù hợp sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đáp ứng yêu cầu thu hút đầu tư theo hướng ưu tiên phát triển dịch vụ - công nghiệp gắn với quá trình đô thị hóa.

Bình Dương: Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

 Chính việc chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Bình Dương đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận

Chính việc chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của tỉnh Bình Dương đã đem lại những kết quả đáng ghi nhận. Theo UBND tỉnh Bình Dương, năm 2017 tỉnh đã thu hút thêm 46.535 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong nước và hơn 2,8 tỷ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI). Kết quả này nâng nguồn đầu tư tại tỉnh hiện nay lên gần 31 nghìn doanh nghiệp trong nước đăng ký kinh doanh với tổng vốn hơn 237 nghìn tỷ đồng và 3.044 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 28,6 tỷ USD, đứng thứ hai cả nước sau TP Hồ Chí Minh về thu hút vốn FDI.

Với nguồn thu hút đầu tư chủ yếu vào sản xuất công nghiệp và dịch vụ đã góp phần giúp Bình Dương đạt và vượt nhiều chỉ tiêu kinh tế trong năm 2017 đề ra, như: tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) tăng 9,15%; thu nhập bình quân đầu người đạt 120 triệu đồng; chỉ số phát triển công nghiệp tăng gần 11%; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 28,5 tỷ USD; xuất siêu hơn 4,7 tỷ USD; thu ngân sách 46.500 tỷ đồng...

Bình Dương: Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thời gian qua của tỉnh được triển khai tích cực, đồng bộ 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương Nguyễn Thanh Trúc cho rằng: Bên cạnh những thuận lợi về vị trí địa lý, hạ tầng, có thể nói chính sách nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thời gian qua của tỉnh được triển khai tích cực, đồng bộ, góp phần tạo sự hài lòng đối với các nhà đầu tư. Công tác đào tạo cán bộ, nhân lực; thu hút lao động có trình độ, tay nghề cao vào các ngành có nhu cầu, đã góp phần nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, tạo môi trường đầu tư hấp dẫn doanh nghiệp đến với Bình Dương.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh hiện có hơn một triệu lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Ngoài việc các doanh nghiệp đánh giá cao nguồn lực, nhờ đào tạo bài bản, nhiều công nhân lao động tại tỉnh đã có những sáng kiến trong lao động sản xuất giúp doanh nghiệp làm lợi hàng trăm tỷ đồng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang