Bảo vệ người yếu thế và trẻ em khi tham gia giao thông

author 14:00 20/11/2024

(VietQ.vn) - Mới đây, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đề ra nhiều quy định bảo vệ người yếu thế và trẻ em khi tham gia giao thông sẽ có hiệu lực vào 1/1/2025.

Theo Đại tá Nguyễn Quang Nhật - Trưởng phòng hướng dẫn tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông và điều tra giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực vào 1/1/2025 có nhiều quy định liên quan đến việc bảo vệ trẻ em và người yếu thế tham gia giao thông đường bộ.

Cụ thể, tại khoản 4, điều 4 của luật này quy định tạo thuận lợi cho trẻ em và những người yếu thế trong tham gia giao thông đường bộ; giáo dục, phổ biến, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ cho trẻ em, học sinh để hình thành, nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân và tự giác chấp hành luật khi tham gia giao thông đường bộ.

Ở khoản 3, điều 10 của luật cũng quy định về thiết bị an toàn cho trẻ em. Cụ thể khi chở trẻ em dưới 10 tuổi và chiều cao dưới 1,35 m trên xe ô tô thì không được cho trẻ em ngồi cùng hàng ghế với người lái, trừ loại xe ô tô chỉ có 1 hàng ghế. Đồng thời, người lái xe phải sử dụng, hướng dẫn sử dụng thiết bị an toàn phù hợp cho trẻ. Tuy nhiên, quy định này có hiệu lực thi hành từ 1/1/2026, bởi cần thời gian chuẩn bị các phương án, quy chuẩn. Điều 46 của luật quy định về điều kiện bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ với xe ô tô chở trẻ em mầm non, học sinh. Cụ thể, xe ô tô kinh doanh vận tải chở đối tượng này phải có thiết bị ghi nhận hình ảnh trẻ và thiết bị có chức năng cảnh báo nhằm tránh bỏ quên trẻ trên xe... Điều này cũng quy định số lượng và trách nhiệm của người quản lý trên xe, tùy từng phương tiện.

Những thiết bị đảm bảo an toàn cho trẻ trên ô tô. Ảnh minh họa

Trao đổi về thực trạng sử dụng thiết bị an toàn và thắt dây an toàn cho trẻ em trên xe ô tô tô tại Việt Nam, Thạc sĩ Dương Kim Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chính sách và phòng, chống chấn thương, Đại học Y tế công cộng cho hay, số lượng xe ô tô ở Việt Nam tăng rất nhanh, xu hướng chính của người mua ô tô là những người trẻ, vì vậy, lượng xe tăng cũng dẫn đến số lượng trẻ em ngồi trên xe tăng.

Theo Thạc sĩ Dương Kim Tuấn, trước khi có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ 2024 này, thực trạng sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em khi ngồi trên xe là rất thấp. Qua nghiên cứu ở 03 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, chỉ có 1,3% tổng số xe có chở trẻ em là sử dụng thiết bị an toàn. Trong đó, tất cả các xe chở trẻ em ở Đà Nẵng đều không sử dụng thiết bị an toàn.

Quan sát trên tổng số 1.458 xe chở trẻ em thì tỉ lệ ngồi trong thiết bị an toàn, hàng ghế sau chỉ có 1,3%, có 0,7% trẻ con ngồi trong lòng của người lái, rất nguy hiểm.

Cũng theo Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu chính sách và phòng, chống chấn thương Dương Kim Tuấn, trẻ em không nên ngồi ghế trước bởi sẽ chịu nhiều tác động khi xảy ra tai nạn, va chạm; dễ văng ra ngoài xe; sự va đập của túi khí; hiếu động, tò mò; gây mất tập trung hơn cho người lái xe…

Hiện, có 97 nước trên thế giới quy định bắt buộc việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô, tuy nhiên, ở Việt Nam, vấn đề này chưa được quan tâm đúng mức, việc sử dụng dây đai, thiết bị an toàn cho trẻ em trên xe ô tô còn chưa được chú trọng thực hiện. Nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ.

Đồng quan điểm, nhấn mạnh tất cả những phương tiện khi chở trẻ em, dù là xe cá nhân, hay xe buýt, xe kinh doanh vận tải đều phải dùng thiết bị an toàn, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia – TS.Trần Hữu Minh cho biết, trong quá trình triển khai vào văn bản dưới luật sẽ có lộ trình phù hợp. Nhóm xe cá nhân cần tập trung và quan tâm nhiều nhất, vì xe này đang được lưu hành với tốc độ cao nhất và có tần suất sử dụng nhiều hơn. Khi di chuyển với tốc độ cao hơn, các rủi ro dẫn tới va chạm và hậu quả lớn hơn.

Chia sẻ về việc có quan điểm cho rằng mẹ ôm con trên xe có thể bảo đảm an toàn cho trẻ, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia thông tin, các nghiên cứu cho thấy, khi xe chạy với tốc độ 30 km/giờ, xảy ra va chạm thì lực quán tính tương đương với 03 bao xi măng, tức 150kg và người mẹ gần như không thể giữ con lại được. Còn nếu va chạm ở tốc độ 60km/giờ, lực quán tính tương tương đương với 06 bao xi măng, tức 300kg, lúc đó thậm chí những người lớn trên xe còn không giữ nổi mình, chưa nói đến giữ trẻ em.

Từ đó, TS. Minh cho hay, suy nghĩ người lớn ngồi sau có thể bế hoặc giữ trẻ em để phòng ngừa va chạm là nhận thức không đúng về sự nguy hiểm khi có va chạm. Chỉ có dây an toàn đối với người trưởng thành và thiết bị an toàn mới có thể bảo vệ trẻ em.

Ngoài ra, đại diện Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) cho biết, Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực từ 1/1/2025 cần thiết phải đưa vào giảng dạy chính khóa để bắt buộc học sinh có ý thức thực hiện tham gia giao thông một cách an toàn. Hiện nay, học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ ngày càng diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng.

Về xe đưa đón học sinh, cơ quan chức năng đã đưa các quy định cần thiết vào dự thảo Nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Khánh Mai

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang