Công thức 3 món rau xanh “cực cuốn” với xốt mè rang cho ngày oi bức

author 17:15 25/03/2024

(VietQ.vn) - Những ngày thời tiết đỏng đảnh, oi bức khiến cơ thể mệt mỏi, bạn có thể thử ngay 3 công thức với các món rau xanh mát, ngon lành giải nhiệt cho cả nhà nhé!

Được nghiên cứu và phát triển dựa trên khẩu vị của người Việt, Xốt mè rang “Aji-Xốt” là sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm ẩm thực ngon miệng cho khách hàng. Vị chua thanh của giấm cùng vị béo bùi của hạt mè rang tạo nên một hương vị rất lôi cuốn. Xốt mè rang “Aji-Xốt” có thể sử dụng một cách đa dạng trong chế biến như trộn, phủ, chấm.

  1. CUỐN BƠ TÔM THANH MÁT

 Chèn chú thích tại đây

NGUYÊN LIỆU

-          200g tôm sú

-          1 quả bơ

-          10 cái bánh tráng

-          2 cây xà lách

-          20g rau húng quế

-          2 trái dưa leo  

-          100g bắp cải tím

-          1 củ cà rốt

-          Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

SƠ CHẾ: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

THỰC HIỆN: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xốc với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-xốt".

CÁCH DÙNG: Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".

2.      SALAD 4 MÙA TƯƠI XANH

NGUYÊN LIỆU

-          200g xà lách mỹ

-          50g cải mầm

-          50g cà rốt

-          50g bắp cải tím

-          20g củ kiệu cắt sợi

-          1/2 trái dưa leo

-          30g cà chua bi

-          10 quả trứng cút:

-          Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

SƠ CHẾ: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bảo vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

THỰC HIỆN: Cho các loại salad, cải mầm, 1/2 củ kiệu, dưa leo, ớt sừng cắt sợi, cà chua bi vào tô trộn đều, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”. Để xà lách cùng các loại rau củ thật ráo nước để ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” ngon hơn.

CÁCH DÙNG: Cho salad ra dĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”lên trên và để 1 chén Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” riêng.

3.      RAU CỦ LUỘC CHẤM XỐT NGỌT LÀNH

 NGUYÊN LIỆU

-          150g cà rốt

-          150g khoai tây

-          1 trái su su

-          100g đậu cove

-          150g cải thảo

-          150g đậu bắp

-          100g cải ngọt

-          Gia vị: muối, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

SƠ CHẾ: Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch dùng dao cắt rau củ lượn sóng cắt thanh dài 5-6cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cắt thanh 5-6cm, đậu bắp rửa sạch.

THỰC HIỆN: Bắt nồi nước nấu thật sôi rồi cho 2 muỗng muối vào sau đó luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín thì với ra thau nước đã ngâm cho ngội rồi vớt ra để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn.

CÁCH DÙNG: Cho các lại rau củ ra dĩa, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”.

Xốt Mè Rang “Aji-Xốt” - Biến hóa linh hoạt với đa dạng công thức

Xốt Mè Rang “Aji-Xốt” được Công ty Ajinomoto Việt Nam được ra đời với mong muốn đem đến một trợ thủ đắc lực, “nâng tầm” các món rau. Điểm nhấn của sản phẩm đến từ sự hòa quyện của hương thơm hấp dẫn, vị ngon béo bùi từ những hạt mè rang, dầu mè, dầu đậu nành cùng vị chua thanh dịu của giấm hòa quyện với cốt tương lên men đậm đà với nền xốt sánh quyện mịn màng.

Sản phẩm phù hợp với đa dạng các món ăn, cách dùng.

Sản phẩm được sản xuất trên quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng cao nhất trước khi đến tay người tiêu dùng. Các nguyên liệu sử dụng được tuyển chọn và kiểm định kỹ lưỡng từ những nhà cung cấp uy tín trước khi được đưa vào dây chuyền sản xuất. Sản phẩm đang được trực tiếp sản xuất tại nhà máy Ajinomoto Long Thành.

"Aji-Xốt” hiện đã có mặt tại các chợ và siêu thị trên toàn quốc. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể đặt hàng tại các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên Shopee, Lazada. Sản phẩm có giá thành cạnh tranh, chỉ 52.000đ cho chai 235g và 150.000đ cho chai 1,04 kg.

Sản phẩm có giá thành cạnh tranh, chỉ 52.000đ cho chai 235g và 150.000đ cho chai 1,04 kg.

Với Xốt Mè Rang “Aji-Xốt”, khách hàng sẽ vừa được trải nghiệm hương vị thơm ngon đặc trưng của hạt mè rang, vừa tận hưởng sự độc đáo và sáng tạo trong món ăn hàng ngày, tạo ra xu hướng mới trong ẩm thực. Sản phẩm hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe của người Việt, qua đó đóng góp hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Ajinomoto Việt Nam là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân & xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang