Điện thoại, phụ kiện điện thoại giả tràn lan- Dấu hiệu nhận biết chính xác

author 17:04 06/06/2022

(VietQ.vn) - Hiện nay, điện thoại là sản phẩm được làm giả khá nhều. Điều này khiến cho người tiêu dùng rất khó phân biệt bởi đồ giả được làm rất tinh vi.

Công nghệ hiện nay đã có bước tiến xa và ngày càng có nhiều thiết bị mới được tung ra thị trường. Mức giá của các dòng điện thoại, phụ kiện điện thoại tiếp tục tăng cao. Đồng nghĩa với việc này thì đã có không ít hãng bị làm giả một cách tinh vi khiến nhiều người tiêu dùng khó phân biệt. Vậy làm thế nào để phân biệt được điện thoại thật giả ra sao?

Có chi tiết sai lệch

Khi mua AirPods người tiêu dùng có thể xác định xem chúng có phải là nguyên bản hay không trước khi mở chúng ra. Trên một sản phẩm giả, nút quay lại sẽ cao hơn nhiều so với trên hộp chính hãng. Ngoài ra, hộp đựng xác thực sẽ có chú thích ban đầu mà tất cả các sản phẩm của Apple đều có.

 Khi mua điện thoại, phụ kiện điện thoại cần biết cách phân biệt hàng giả. Ảnh minh họa

Thiếu phụ kiện

Nhiều công ty lớn yêu cầu người tiêu dùng của họ chú ý đến tất cả các phụ kiện đi kèm với sản phẩm chính mà người tiêu dùng mua. Đối với các sản phẩm công nghệ, hãy kiểm tra xem tai nghe, bộ sạc và hướng dẫn có được đi kèm trong gói sản phẩm hay không. Đối với quần áo và phụ kiện, hãy kiểm tra thẻ bảo hành và giấy tờ đi kèm. 

Chất lượng của màn hình

Một trong những đặc điểm không quá rõ ràng mà người tiêu dùng có thể nên chú ý khi kiểm tra điện thoại mới là độ sáng của màn hình. So sánh các ví dụ xác thực và giả mạo của iPhone 7 đã chứng minh rằng hàng thật có màn hình tối hơn nhiều khi bật lần đầu tiên, hàng giả lại sáng hơn nhiều.

Bao bì giá rẻ

Các thương hiệu quan tâm rất nhiều đến cách đóng gói sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao bao bì của một sản phẩm đích thực sẽ có chất lượng tốt. Nếu hộp trông kém sang, màu sắc nhạt nhòa thì có thể sản phẩm đó là hàng giả.

Không có chi tiết liên hệ

Một đặc điểm mà các sản phẩm giả thường thiếu là thông tin về công ty sản xuất sản phẩm cùng với các chi tiết liên hệ. Nếu công ty không cung cấp địa chỉ, email, trang web hoặc số điện thoại để nhận phản hồi từ khách hàng, đó là một vấn đề đáng quan tâm. Có lẽ tốt nhất nên tránh mua sản phẩm từ những công ty đáng ngờ như vậy.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang