Đồng hồ thông minh Pixel Watch tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe người dùng

author 06:00 13/05/2022

(VietQ.vn) - Sau hơn hai năm xuất hiện dưới dạng tin đồn, đồng hồ Pixel Watch cũng chính thức được Google giới thiệu tại sự kiện I/O đêm qua.

Cụ thể, thông tin Google gia nhập thị trường smartwatch được nhắc đến từ năm 2020. Cuối tháng 4, mẫu đồng hồ thông minh này cũng gây xôn xao khi bị bỏ quên tại một nhà hàng ở Mỹ.

Tại sự kiện dành cho nhà phát triển I/O, diễn ra ngày 11/5 ở California, Google cho biết Pixel Watch có thiết kế tròn với màn hình tràn cạnh, núm xoay phản hồi xúc giác và phần khung được làm thép không gỉ tái chế. Tuy chưa hé lộ mặt sau, dựa trên hình ảnh rò rỉ trước đó, đây là nơi sẽ đặt cảm biến quang học đo nhịp tim. Phần dây đeo có thể thay thế theo sở thích người dùng. 

 Đồng hồ thông minh Pixel Watch đã chính thức có mặt tại thị trường

Pixel Watch chạy giao diện Wear OS 3.0, tích hợp nhiều tính năng cùng các ứng dụng sức khỏe thông qua sự hợp tác với Fitbit, công ty được hãng mua lại với giá 2,1 tỷ USD. Đại diện hai bên khẳng định dữ liệu của Fitbit và Google sẽ được đảm bảo riêng tư và tách biệt nhằm tuân thủ các điều khoản trong vụ sáp nhập. Có nghĩa, các thông tin sức khỏe mà Pixel Watch thu thập sẽ nằm trong tầm kiểm soát của Fitbit, không có sự can thiệp của Google.

Tuy nhiên, hãng chưa cung cấp nhiều thông tin về smartwatch này, như sử dụng chip gì, giá bán ra sao. Theo The Verge, đồng hồ này được Google phát triển với tham vọng cạnh tranh với các đối thủ như Samsung hay Apple. Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường trong mùa thu cùng với bộ đôi điện thoại Pixel 7 và 7 Pro.

Trước đó, Google cũng đã công bố hai điện thoại Pixel mới - Pixel 6a bình dân và Pixel 7 cao cấp, sẽ được bán vào tháng 7, một máy tính bảng Pixel mới sẽ được phát hành vào năm 2023 và tai nghe cập nhật, Pixel Buds Pro, với thời lượng pin 11 giờ (hoặc 7 giờ với chức năng khử tiếng ồn được kích hoạt).

Điện thoại thông minh Pixel của Google trước đây đã nhận được nhiều đánh giá tốt, nhưng sản phẩm không thực sự nổi bật trên thị trường. Vào tháng 2, Giám đốc Điều hành Google Sundar Pichai cho biết, ba tháng cuối năm 2021 đã lập "kỷ lục doanh số hàng quý mọi thời đại cho Pixel", nhưng không đưa ra con số thực tế.

Ông Osterloh cho biết tình trạng thiếu chip toàn cầu "đã ảnh hưởng đáng kể" đến doanh số bán phần cứng của Google. "Chúng tôi sẽ bán được nhiều Pixels hơn nếu không phải vì các vấn đề về chuỗi cung ứng", ông Osterloh cho biết.

Bảo Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang