Những điều đại kỵ khi chọn tuổi xông đất năm 2018 để tránh 'rước' họa vào nhà

authorHuyền Bùi 11:13 08/02/2018

(VietQ.vn) - Gia chủ muốn một năm mới may mắn, suôn sẻ, phát đạt thì cần lưu ý những điều sau khi chọn tuổi xông đất năm 2018.

Xông đất hay còn gọi là xông nhà là nét đẹp văn hóa của người Việt Nam từ xưa đến nay. Việc xông đất năm 2018 vào ngày mùng 1 Tết vô cùng quan trọng bởi quan niệm mọi chuyện trong năm Mậu Tuất có gặp thuận lợi, may mắn, suôn sẻ hay không phụ thuộc vào người xông đất đầu năm 2018. Chính vì vậy mà các gia đình nên thận trọng trong việc chọn người xông đất trong ngày đầu năm mới, không chỉ chọn người có tuổi phù hợp với gia chủ mà cũng cần lưu ý những điều sau:

nhung-dieu-dai-ky-khi-chon-tuoi-xong-dat-nam-2018-de-tranh-ruoc-hoa-vao-nha

 Thận trọng khi chọn người xông đất năm 2018 Mậu Tuất. Ảnh minh họa

Những người khó tính không nên xông đất xông nhà

Khi lựa chọn người để xông đất, xông nhà bạn tuyệt đối không nên nhờ những người thường mặc đồ đen, có đạo đức không tốt, hay nổi nóng…. Khi chọn những người này, gia chủ sẽ gặp khó khăn trong năm mới, làm ăn không thuận lợi, chặt chẽ, đường công danh khó lên.

Không nhờ những người vừa có tang, làm ăn thất bát

Những gia đình vừa có tang hay làm ăn thất bát, thua lỗ trong năm ngoái bạn không nên nhờ để xông đất. Tránh xa những người đang có kiện cáo, tranh chấp, phụ nữ hóa chồng… Bởi những người này đều có những điềm dữ, nhiều xú uế khi xông đất sẽ khiến gia chủ gặp khó khăn, xui xẻo trong năm mới.

Dự báo thời tiết: Sát Tết Mậu Tuất 2018, không khí lạnh tiếp tục tăng cường(VietQ.vn) - Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương vừa có bản tin dự báo thời tiết phục vụ Tết Mậu Tuất 2018. Theo đó, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh tăng cường trước Tết Nguyên đán.

Những người làm ăn thất bát, đang vướng vòng lao lý cũng không nên đến xông đất, xông nhà năm mới mặc dù có tuổi hợp với gia chủ. Và tuyệt đối không nên mặc đồ màu đen, màu trắng khi đi xông đất, đây là những màu tượng trưng cho sự tang tóc, không thịnh vượng.

Cách chọn người xông đất thích hợp nhất

Bên cạnh việc chọn tuổi xông đất, thì các gia chủ nên chọn người tốt vía, vui vẻ, hoạt bát, hiền lành có đức độ, đạo đức cũng như thành đạt trong công việc để mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

Ngoài ra, yếu tố chọn người hợp tuổi cũng không thể bỏ qua, người xông đất xông nhà phải hợp với tuổi mệnh của gia chủ, phải có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với mệnh của chủ nhà để mang nhiều may mắn, tài lộc.

Minh Trần (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang