Giải nhiệt ngày hè với nước thanh mai thơm mát
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Sự thật bất ngờ về nguồn gốc quả thanh mai
Người Hà Nội 'phát cuồng' với quả thanh mai
Quả thanh mai ở Quảng Ninh không to và có vị khác với thanh mai bán trên Hà Nội
Cách làm thạch hoa quả ngon mát cho ngày hè oi bức
Thanh mai hay còn gọi dâu rừng là một loại quả được trồng nhiều trong các vùng quê như Lào Cai, Quảng Ninh và khu vực biên giới Quảng Trị, Quảng Bình... Quả thanh mai có nhiều tác dụng như tốt cho máu và não, tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, tốt cho mắt và da, nhiều vitamin C nên chống lão hóa rất tốt.
Thanh mai có vị chua nhe rất phù hợp để ngâm siro để làm thức uống giải nhiệt. Thay vì phải tốn thời gian ngâm thanh mai, các chị em phụ nữ hoàn toàn có thể tự tay chế biến một cốc nước thanh mai tuyệt ngon mát lạnh giúp giải nhiệt ngày hè mà không tốn quá nhiều thời gian.
Thanh mai với vị chua nhẹ dịu rất thích hợp để làm nước uống giải nhiệt ngày hè
Nguyên liệu:
- 250g quả thanh mai
- 300g đường phèn
- 1200ml nước
Cách làm nước thanh mai:
Bước 1: Ngâm quả thanh mai qua nước muối loãng chừng 20-30 phút cho ra hết chất bẩn, rồi rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Cho đường phèn vào nồi thêm 1200ml nước vào đun sôi lên, đợi đường phèn tan hết.
Nước thanh mai thơm ngon, mát lạnh dễ làm giúp thanh nhiệt ngày hè
Bước 3: Thả thanh mai vào đun cho tới khi nồi nước đường sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 4: Để cho nguội thì múc vào cốc, thêm đá vào và thưởng thức.
Loan Nguyễn (T/h)