Ông Doãn Hữu Đoàn được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways

author 11:01 09/08/2022

(VietQ.vn) - Ngày 8/8, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực kể từ ngày 6/8/2022.

Ông Doãn Hữu Đoàn sinh năm 1982, là Thạc sĩ kế toán của Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cùng 2 bằng cử nhân về Kinh tế và Luật. 

Từ tháng 7/2022, ông Doãn Hữu Đoàn được bầu bổ sung vào HĐQT của Tập đoàn FLC. Khi đó, ông Đoàn là Chủ tịch HĐQT Công ty An Khang Phú Thịnh, Thành viên HĐQT Công ty Sách Đại học - Dạy nghề (HEV) và làm việc tại Công ty Chứng khoán MB (MBS). 

Trước đó, ông Đoàn từng có thời gian làm việc tại Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) và Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS).

Ông Doãn Hữu Đoàn (phải ảnh) nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực Bamboo Airways kể từ ngày 6/8/2022

Đại diện Bamboo Airways cho biết, sự kiện bổ nhiệm mới vị trí Phó Tổng Giám đốc Thường trực Hãng hàng không Bamboo Airways là một phần trong công tác kiện toàn bộ máy nhân sự quản lý cấp cao, đáp ứng mục tiêu đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc của Hãng. Đồng thời góp phần tạo nền móng vững chắc để Hãng đạt được các mục tiêu phát triển một cách nhanh chóng và bền vững trong giai đoạn mới.

Ở thị trường trong nước, Bamboo Airways hướng tới kiện toàn mạng đường bay nội địa nhằm thúc đẩy đà hồi phục của thị trường, cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương. Đối với thị trường quốc tế, Bamboo Airways tiếp tục kế hoạch phát triển mạng bay tới các sân bay cửa ngõ châu lục tại châu Á, châu Âu, châu Úc, châu Mỹ… Hãng đặt mục tiêu nâng quy mô đội bay lên con số 35 chiếc vào cuối năm nay, 42 chiếc vào năm 2023 và 100 chiếc vào năm 2028.

Trước đó, cuối tháng 3/2022, sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways bị bắt tạm giam để điều tra các sai phạm liên quan đến việc thao túng thị trường chứng khoán, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC và Bamboo Airways từ ngày 31/3 cho đến khi có quyết định mới của Đại hội đồng cổ đông và HĐQT.

Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường của Công ty cổ phần Tập đoàn FLC ngày 2/7 vừa qua, ông Đặng Tất Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, với những thách thức lớn, đi kèm với mục tiêu cao, hãng cần thêm các nhà đầu tư chiến lược mới để bổ sung nguồn lực cho hãng. Không loại trừ khả năng thu hút thêm các nhà đầu tư để đảm bảo tốc độ phát triển của Bamboo Airways đạt kế hoạch đề ra.

Sau đó, ông Đặng Tất Thắng, người tham gia xây dựng Bamboo Airways những ngày đầu, đã xin thôi làm chủ tịch, tổng giám đốc của hãng cũng như vai trò Phó chủ tịch Tập đoàn FLC.

Ngày 29/7, Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) công bố Nghị quyết bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty kể từ ngày 27/7. Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng, người lãnh đạo Bamboo Airways từ năm thành lập 2017.

Trong lời chia tay được chia sẻ tại dòng trạng thái cá nhân hôm 31-7, sau khi thôi mọi chức vụ tại FLC và Bamboo Airways, nguyên Tổng Giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng cho biết đã hoàn thành nhiệm vụ chiến đấu hết mình và chuẩn bị sẵn sàng cho việc chuyển giao Bamboo Airways với nhà đầu tư mới, đảm bảo được quyền lợi mới và cũ cũng như của Bamboo Airways.

Minh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang