Phát triển các tiêu chuẩn toàn cầu trong lĩnh vực sản xuất phụ gia

author 06:35 21/02/2021

(VietQ.vn) - ISO và ASTM International đã cùng nhau xây dựng cấu trúc phát triển Tiêu chuẩn sản xuất phụ gia. Cấu trúc này sẽ đáp ứng nhu cầu về các tiêu chuẩn kỹ thuật mới trong lĩnh vực sản xuất phụ gia đang phát triển nhanh chóng.

Sản xuất phụ gia (AM), còn được gọi là in 3D, là quá trình nối các lớp vật liệu lại với nhau, trái ngược với các phương pháp “sản xuất trừ” như gia công.

Cấu trúc mới sẽ cho phép: Hướng dẫn công việc của các chuyên gia toàn cầu và các tổ chức phát triển tiêu chuẩn liên quan đến tiêu chuẩn hóa AM; Xác định những khoảng cách và nhu cầu liên quan đến tiêu chuẩn trong ngành AM; Ngăn chặn các nỗ lực trùng lặp và trùng lặp trong phát triển các tiêu chuẩn AM; Đảm bảo sự gắn kết giữa các tiêu chuẩn AM; Ưu tiên các lĩnh vực tiêu chuẩn AM và cải thiện khả năng sử dụng và sự chấp nhận của cộng đồng AM, bao gồm các nhà sản xuất, doanh nhân, người tiêu dùng và những người khác. 

Dựa trên cấu trúc này, các tiêu chuẩn có thể được phát triển ở ba cấp độ: Tiêu chuẩn chung (ví dụ: khái niệm, yêu cầu chung, hướng dẫn, an toàn); Các tiêu chuẩn cho nhiều loại vật liệu (ví dụ như bột kim loại) hoặc các quá trình (ví dụ như nung chảy bột), và các tiêu chuẩn chuyên biệt cho một vật liệu cụ thể (ví dụ: bột hợp kim nhôm), quy trình (ví dụ: đùn vật liệu bằng ABS) hoặc ứng dụng (ví dụ: hàng không vũ trụ, y tế, ô tô).

Theo ông Carl Dekker - Chủ tịch của MET-L-FLO Inc. cho biết: "Nhờ cấu trúc này, các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới sẽ có thể tương tác một cách đơn giản và mang tính xây dựng, điều này sẽ cho phép tích hợp và ứng dụng các công nghệ mới nhanh hơn.

Bên cạnh đó, cấu trúc này có thể tác động tích cực hơn nữa giúp chúng ta đào tạo lực lượng lao động một cách đồng nhất và tập trung, cải tiến chất lượng liên tục thay vì có thể nhầm lẫn về thông số kỹ thuật.”

Cấu trúc mới không giới hạn phạm vi công việc của bất kỳ tổ chức tiêu chuẩn hóa nào; nó cung cấp một khuôn khổ đáp ứng hầu hết các nhu cầu tiêu chuẩn. Một tài liệu hướng dẫn bổ sung, sẽ đi kèm với cấu trúc này, cũng đang được chuẩn bị.

Khuôn khổ này là một phần của Thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Phát triển Tiêu chuẩn Đối tác (PSDO) đã được phê duyệt vào năm 2011 bởi các cơ quan quản lý của ISO và ASTM, với sự tham vấn của ANSI, một thành viên quốc gia của ISO cho quốc gia nơi ASTM đặt trụ sở chính.

Hà My

Lừa dối người tiêu dùng, thổi phồng công dụng và chất lượng 'Kem trị nám Hana'(VietQ.vn) - Người tiêu dùng hoang mang trước thông tin về loại "Kem trị nám Hana" công dụng phóng đại như thuốc chữa bệnh, đứng danh Công ty TNHH TMDV PHP Group đưa ra thị trường.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang