Quán bún chả Hương Liên mà Tổng thống Obama ăn có gì đặc biệt?

authorThảo Nguyên 21:24 23/05/2016

(VietQ.vn) - Tổng thống Obama đã đến thưởng thức bữa tối tại quán bún chả Hương Liên (Lê Văn Hưu, Hoàn Kiếm). Quán bún chả này đã có trên 23 năm hoạt động.

Sau một ngày bận rộn ở Hà Nội, Tổng thống Mỹ Barack Obama tới quán bún chả Hương Liên trên phố Lê Văn Hưu để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam.

Khu vực các phố Thi Sách – Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) được phong tỏa và bảo vệ an ninh nghiêm ngặt sau thông tin Tổng thống Obama sẽ đi ăn tối tại đây.

Quán bún chả Hương Liên mà Tổng thống Obama ăn có gì đặc biệt?Một suất bún chả Hương Liên có giá 40.000 đồng

Đối với những ai lớn lên ở khu vực Lê Văn Hưu, Thi Sách, Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm) thì hương vị bún chả Hương Liên đã trở nên quen thuộc  và đặc biệt gắn với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x.

Theo tìm hiểu, quán bún chả Hương Liên ra đời năm 1993, đến nay đã có trên 23 năm hoạt động. Cùng với sự tồn tại lâu đời của thương hiệu, là sự trọn vẹn về hương vị sau chừng ấy năm – không hề thay đổi (theo lời nhận xét của thực khách). Những miếng chả ở quán bún này nổi tiếng mềm, ngọt ngào và đậm đà, thơm mùi hành, khác với những quán khác. Nước chấm ở Hương Liên có độ ngọt vừa phải, nghiêng một chút về vị chua từ giấm.

Theo đánh giá của các thực khách, điểm cộng của quán là sự sạch sẽ, thoáng mát, không gian rộng nếu thực khách đi theo nhóm đông người. Mỗi suất bún chả nhỏ có giá 40.000 đồng, suất to 50.000 đồng.

Bún chả Hương Liên nổi tiếng còn đặc biệt được biết đến với các loại nem hải sản, nem cua bể, chả xiên. Bánh đa nem gói chả rất giòn, được đặt hàng riêng từ Hải Phòng.

Tổng thống Obama: Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam(VietQ.vn) - Trong cuộc họp báo diễn ra tại Hà Nội sáng 23/5, Tổng thống Obama tuyên bố: Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang