Sắp diễn ra Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022

author 15:49 08/05/2022

(VietQ.vn) - Từ ngày 11/5 đến ngày 20/5/2022 sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022 (Hanoi Great Souvernirs 2022) tại Khu vực Quảng trường đối diện Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội. Hội chợ nhằm giới thiệu và bán sản phẩm hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến Thủ đô nhân dịp tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31).

Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022 diễn ra từ ngày 11/5 đến ngày 20/5/2022, do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức, đơn vị thực hiện là Trung tâm Khuyến công và Tư vấn Phát triển công nghiệp.

Với quy mô 100 gian hàng có thiết kế tiêu chuẩn và khu triển lãm khoảng 1.500 m2, các gian hàng tại Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022 được chia làm 04 khu vực dành cho 04 nhóm ngành thủ công mỹ nghệ tiêu biểu gồm: gốm sứ; mây tre đan; sơn mài, khảm trai; lụa thêu ren và ngành thủ công mỹ nghệ khác.

Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô năm 2021

Hội chợ triển lãm được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân ngành hàng lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, tinh hoa đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống của các làng nghề của Hà Nội. Đồng thời, phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước đến Thủ đô nhân dịp tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Game 31).

Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội – cho biết, hiện Hà Nội có 1.350 làng nghề, làng có nghề, 314 làng nghề được công nhận, hội tụ 47/52 nghề trong tổng số nghề truyền thống của cả nước. Các làng nghề truyền thống đã góp phần kiến tạo những giá trị tinh hoa cho văn hóa Thăng Long – Hà Nội. Các sản phẩm làng nghề đặc biệt là các mặt hàng lưu niệm đa dạng, nhiều mẫu mã, chủng loại, chất lượng tốt, một số có chất lượng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Năm 2022, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5/2022. Đây là lần thứ hai, Việt Nam có vinh dự được làm chủ nhà của Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Thành phố Hà Nội vinh dự là nơi tổ chức Lễ khai mạc SEA Games 31 và Lễ bế mạc. Trong hàng loạt vấn đề liên quan đến công tác tổ chức, Lễ khai mạc và Lễ bế mạc SEA Games 31 được xem là điểm nhấn, mang lại hình ảnh đẹp cho nước chủ nhà. Dù thời gian chuẩn bị rất gấp rút, song Hà Nội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế.

Bà Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở Công Thương Hà Nội đã chủ động triển khai chuỗi các hoạt động chào đón, phục vụ SEA Games 31. Trong đó, có Hội chợ triển lãm hàng lưu niệm Thủ đô năm 2022 diễn ra từ ngày 11-5 tại quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình (đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm), trưng bày, giới thiệu và bán quà tặng lưu niệm gắn với SEA Game 31 để du khách biết đến các sản phẩm làng nghề của Hà Nội.

"Các sản phẩm thủ công đặc trưng của Hà Nội sẽ là những sản phẩm hấp dẫn du khách quốc tế khi đến Hà Nội tham dự và cổ vũ SEA Games 31"- Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

 
Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan: SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực, thu hút khoảng 10.000 đại biểu, vận động viên, phóng viên quốc tế tham dự. Đây là cơ hội vàng để quảng bá điểm đến du lịch Thủ đô nói riêng và sản phẩm Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế. Đồng thời là dịp để Hà Nội khẳng định thương hiệu điểm đến tổ chức các sự kiện mang tầm quốc tế và khu vực.
 

Hội chợ triển lãm được tổ chức vào dịp này sẽ là cầu nối hữu hiệu đưa sản phẩm hàng lưu niệm và văn hóa Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng đến với khách hàng trong nước và quốc tế. Do đó, việc “nâng tầm” công tác tổ chức Hội chợ triển lãm để quảng bá hình ảnh, văn hóa truyền thống làng nghề của Thủ đô trong dịp Hà Nội tổ chức SEA Games 31 là thực sự cần thiết.

Bà Trần Thị Phương Lan cho hay, việc tổ chức Hội chợ triển lãm phải được chuẩn bị tốt, trang trọng nhằm tạo ấn tượng tốt với khách du lịch trong và ngoài nước, vận động viên; đảm bảo các hoạt động kinh doanh, thương mại tại Hội chợ triển lãm gắn với yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong trạng thái bình thường mới.

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại Hội chợ triển lãm là sản phẩm hàng lưu niệm có chất lượng thể hiện được bản sắc văn hóa truyền thống làng nghề. Việc quảng bá, tuyên truyền về Hội chợ triển lãm phải được thực hiện đồng bộ, có chiều sâu tạo ấn tượng tốt với khách du lịch trong và ngoài nước, các vận động viên.

Năm 2021, Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô năm 2021 với quy mô 200 gian hàng tiêu chuẩn của khoảng 100 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn… đã hỗ trợ các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn, nghệ nhân trưng bày và giới thiệu sản phẩm. 

Đồng thời, hỗ trợ các đơn vị tham gia các hoạt động kết nối giao thương, đẩy mạnh liên kết, hợp tác sản xuất, tiêu thụ hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP có chất lượng cao, hình thành chuỗi sản xuất tiêu dùng hàng hóa bền vững.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang