Thu hồi Galaxy Note 7 bị lỗi: Samsung xin Việt Nam miễn thuế

authorHoàng Linh 21:31 03/10/2016

(VietQ.vn) - Thu hồi Galaxy Note 7 bị lỗi: Samsung xin Việt Nam miễn thuế xuất nhập khẩu cũng như VAT.

Sự kiện: Samsung Galaxy Note 7

 Hình ảnh smartphone Samsung Galaxy Note 7 phát nổ khiến người dùng không khỏi hoang mang

Đầu tháng 9, thông tin smartphone thông minh của Samsung Galaxy Note 7 phát nổ khi đang sử dụng khiến người dùng không khỏi hoang mang. Sau đó, đại diện của Samsung đã lên tiếng chính thức về vụ việc. Nguyên nhân được hãng sản xuất đưa ra là do pin của máy, thay vì củ sạc hay nguồn điện. Về cơ bản, chỉ có một lượng nhỏ máy bị dính lỗi này. Tuy nhiên, khi lượng máy xuất xưởng lên đến hàng triệu chiếc, mối nguy dành cho người dùng là không nhỏ, đặc biệt có thể gây bỏng nặng cho người sử dụng.

Theo báo Giao thông, về phía Samsung, họ đã tạm dừng việc bán Galaxy Note 7 trên toàn thế giới và chuẩn bị thay thế các sản phẩm lỗi. Họ cho biết sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn tất việc này. Gần như toàn bộ các nhà mạng, nhà bán lẻ trên thế giới đã tạm dừng bán hàng để đảm bảo các thiết bị lỗi không đến tay khách hàng.

Báo Vnexpress đưa tin, công ty TNHH Sam Sung Electronic Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) vừa gửi công văn tới Tổng cục Hải quan đề nghị được xem xét miễn thuế xuất nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng đối với những chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi và buộc phải thu hồi.

Giá cả thị trường 2/10/2016: Người mua xăng bị 'móc túi' 3000 tỉ đồng(VietQ.vn) - Cập nhật tin tức giá cả thị trường hôm nay 02/10/2016, giá thịt lợn ba chỉ, giá thịt heo vinmart, giá thịt gà ta, giá rau củ quả..

SEVT cho biết, hiện có nhiều Galaxy Note 7 đã đến tay người tiêu dùng cuối cùng nên công ty sẽ có hình thức đổi mới lại sản phẩm an toàn cho khách hàng. Do đó, chi nhánh của Samsung Thái Nguyên sẽ thu hồi sản phẩm bị lỗi từ người tiêu dùng cuối cùng thông qua các trung tâm dịch vụ bảo hành và làm thủ tục xuất trả lại sản phẩm lỗi cho nhà máy. Sau đó nhà máy Samsung Thái Nguyên sẽ nhập và trả lại sản phẩm mới cùng loại nhưng có số serial và IMEI mới, tương ứng với số sản phẩm lỗi đã nhập về.

Samsung Galaxy Note 7. Ảnh Thegioididong

Cũng theo Vnexpress, theo quy định hiện hành, thuế hàng hóa tạm nhập, tái xuất để bảo hành, sửa chữa được miễn thuế. Do đó, theo SEVT, quá trình đổi sản phẩm lỗi với số lượng lớn, trong thời gian ngắn có thể áp dụng theo trường hợp này.

Do việc đổi trả trên diện rộng mà phải xử lý trong thời gian ngắn nên SEVT mong cơ quan hải quan "cân nhắc tình huống đặc thù và khẩn cấp" để xác nhận đề xuất này và có hướng dẫn cụ thể để họ đổi trả hàng thay thế cho người tiêu dùng.

Hiện Tổng cục Hải quan đã nhận được đề xuất này và đang trong quá trình xem xét.

Hoàng Linh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang