Thu hồi hơn 600.000 bộ pijama cho trẻ em

author 07:00 25/01/2013

(VietQ.vn) - Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) hiện thu hồi khẩn cấp hơn 600,000 bộ quần áo pijama dành cho trẻ em có xuất xứ từ Đài Loan.

Bộ pijama liền dành cho bé gái bị thu hồi

Đây là đợt thu hồi quần áo trẻ em lớn chưa từng có, bao gồm 2 sản phẩm là bộ quần áo pijama liền và bộ quần áo pijama rời cho trẻ em, được phân phối bởi chuỗi siêu thị lớn của Mỹ Target. Những sản phẩm này không đáp ứng tiêu chuẩn quy định của liên bang về phòng cháy đối với các sản phẩm trẻ em. 

Người tiêu dùng cần kiểm tra kỹ lưỡng mã sản phẩm và mang trả ngay lập tức những sản phẩm thuộc diện thu hồi đề được hoàn tiền.

Loại quần áo pijama liền có tên Target Girls' Circo Fleece Blanket Sleepers, dành cho trẻ 12 tháng, 18 tháng, 2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi. Sản phẩm có màu tím, hồng và xanh dành cho cả bé trai và bé gái, được bán từ tháng 8/2012 đến tháng 10/2012 với giá 13 đô la Mỹ.

Ngoài ra, loại quần áo pijama rời cho trẻ 12 tháng, 18 tháng, 2 tuổi, 3 tuổi, 4 tuổi và 5 tuổi có kích cỡ XS, S, M, L và XL cũng bị thu hồi. Sản phẩm này có tên "Circo" hoặc "Xhilaration" trên mác áo với nhiều hình ảnh bắt mắt in trên vải, được bán trực tuyến và tại các cửa hàng của Target từ tháng 8/2012 đến tháng 11/2012 với giá từ 8 đến 13 đô la Mỹ.

Hàng trăm nghìn bộ pijama rời có nguy cơ gây cháy 

Tại Mỹ, ngoài những qui định chung về an toàn sản phẩm cho người tiêu dùng, thì các sản phẩm dành cho trẻ em như đồ chơi, quần áo, giày dép, giường, cũi… cũng được giám sát rất chặt chẽ. Nhìn chung, các sản phẩm cho trẻ em phải được kiểm định chất lượng bởi bên thứ 3, đó là những phòng kiểm định chất lượng độc lập được CPSC chứng nhận đạt tiêu chuẩn.

Theo Luật An toàn sản phẩm mới của Mỹ, các sản phẩm dành cho trẻ em phải được gắn mác cố định trên sản phẩm mô tả đầy đủ thông tin về nhà sản xuất, ngày và nơi sản xuất và những thông tin chi tiết về sản phẩm. Các nhà sản xuất và xuất khẩu quần áo ngủ cho trẻ em cần chú ý đến những qui định về dây rút và phòng cháy bởi nó có mang nhiều yếu tố rủi ro tiềm tàng gây nguy hại cho trẻ, nếu vi phạm những qui định này thì hàng hóa có thể bị tịch thu và bị xử phạt.

Anh Trịnh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang