Thu hồi nông sản của Công ty RS Hanline and Company Inc do nguy cơ nhiễm khuẩn

author 16:36 16/08/2024

(VietQ.vn) - Công ty RS Hanline and Company Inc, có trụ sở tại tiểu bang Ohio (Mỹ), mới đây đã tiến hành thu hồi một số sản phẩm ớt Jalapeño, đậu xanh và ớt xanh do lo ngại về khả năng nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.

Công ty RS Hanline and Company Inc đã tiến hành thu hồi một số sản phẩm ớt Jalapeño, đậu xanh và ớt xanh do nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes. 

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã xếp hạng rủi ro của đợt thu hồi này vào Loại I, mức rủi ro cao nhất. Lệnh thu hồi Loại I được áp dụng khi có khả năng "gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe hoặc tử vong" nếu sản phẩm bị nhiễm khuẩn được tiêu thụ hoặc tiếp xúc.

Các sản phẩm bị thu hồi bao gồm:

1. Freshire Farms - Ớt Jalapeno được đóng gói trong túi nhựa 8oz, 18 túi mỗi thùng.

2. Freshire Farms - Đậu xanh trong túi nhựa 1lb, 14 túi mỗi thùng.

3. Freshire Farms - Ớt xanh đóng gói trong túi nhựa chứa 3 quả, 16 túi mỗi thùng.

4. Ớt Jalapeno được đóng gói dạng 5lb cắt hạt lựu với 2 túi mỗi thùng, nguyên quả trong thùng 10lb hoặc thùng 5lb.

5. Ớt Poblano đóng gói dạng nửa cắt lát nặng 5lb với 2 túi mỗi thùng, thái hạt lựu nặng 5lb với 2 túi mỗi thùng.

6. Ớt chuông xanh được đóng gói trong thùng 10lb, 20lb, và 5lb.

Các sản phẩm này đã được phân phối tại 9 tiểu bang gồm Illinois, Kentucky, Michigan, New York, Bắc Carolina, Ohio, Pennsylvania, Virginia và Tây Virginia.

Nguy cơ sức khỏe từ Listeria monocytogenes

Listeria monocytogenes là một loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Khi nhiễm khuẩn, bệnh nhân có thể mắc bệnh listeriosis với các triệu chứng như sốt, đau cơ, mệt mỏi, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, đặc biệt là đối với những người có hệ miễn dịch suy yếu, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề như đau đầu, cứng cổ, mất thăng bằng, lú lẫn và co giật.

Đối với phụ nữ mang thai, Listeria monocytogenes còn có thể gây ra sảy thai hoặc thai chết lưu, khiến vi khuẩn này đặc biệt nguy hiểm.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mỗi năm có khoảng 1.600 người ở Mỹ nhiễm Listeria và trong số này, khoảng 260 người tử vong. Điều này khiến Listeria trở thành nguyên nhân gây tử vong do bệnh từ thực phẩm đứng thứ ba tại Mỹ, sau Salmonella và Toxoplasmosis.

FDA thường xuyên thực hiện các đợt thu hồi liên quan đến tình trạng nhiễm khuẩn Listeria. Gần đây, một đợt bùng phát dịch bệnh liên quan đến sản phẩm xúc xích gan đã khiến ba người tử vong và hàng chục người phải nhập viện.

Người tiêu dùng được khuyến cáo kiểm tra các sản phẩm có trong danh sách thu hồi và tránh sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân.

Duy Trinh (theo Newsweek)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang