VietinBank eFAST: Ngân hàng số sáng tạo nhất châu Á - Thái Bình Dương

author 10:42 15/08/2022

(VietQ.vn) - VietinBank là đại diện duy nhất của Việt Nam được nhận giải thưởng khu vực trong hạng mục “Giao dịch thông suốt” của The Asian Banker. Trong hạng mục này, The Asian Banker đã vinh danh VietinBank với Giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương” dành cho VietinBank eFAST.

Biến điều “không thể” thành “có thể”

Trong hạng mục giải thưởng “Giao dịch thông suốt” dành cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương mới được The Asian Banker công bố, VietinBank là đại diện duy nhất của Việt Nam được xướng tên với Giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương” dành cho VietinBank eFAST - nền tảng ngân hàng số của doanh nghiệp. 

Không khó để bắt gặp các giải thưởng do các tổ chức quốc tế trao tặng cho ngân hàng trong nước, song phần lớn giải thưởng này đều ở cấp quốc gia (Việt Nam). Do đó, việc một tổ chức toàn cầu trao giải khu vực châu Á - Thái Bình Dương là điều mà không phải ngân hàng nào tại Việt Nam cũng có thể thực hiện được.

VietinBank eFAST đã làm được điều tưởng chừng như không thể này với Giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương”.

Đại diện VietinBank, ông Trần Hoài Nam - Phó Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp kiêm Giám đốc Trung tâm Phát triển Giải pháp tài chính khách hàng nhận giải thưởng.

 

Không ngừng “phá kén”

VietinBank eFAST phiên bản web được ra mắt cộng đồng doanh nghiệp từ rất sớm - vào năm 2008. Đây là thời điểm mà độ phủ Internet tại Việt Nam mới chỉ đạt hơn 20%.

Đến năm 2017, VietinBank chính thức phát triển và mở rộng phiên bản web, đưa vào phiên bản ứng dụng (App) của eFAST. Kể từ đó, VietinBank eFAST liên tục “phá kén” để mỗi một lần cập nhật là một phiên bản tốt hơn, ổn định hơn và an toàn hơn cho doanh nghiệp.

Đặc biệt ở lần “phá kén” gần đây nhất là vào đầu năm 2022, VietinBank eFAST, đánh dấu sự đột phá để trở thành một trợ lý tài chính số cho doanh nghiệp với 81 chức năng được nâng cấp, 55 tính năng/tiện ích mới được bổ sung. Đây cũng là sự thay đổi lớn nhất trong hơn 10 năm phát triển của VietinBank eFAST.

Sự cải tiến này giúp VietinBank eFAST chuyển đổi từ trạng thái “tĩnh” - cung cấp dịch vụ theo yêu cầu người dùng sang trạng thái “động” - cho phép tương tác, thấu hiểu, gợi mở nhu cầu, mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. Ví dụ đơn cử là nền tảng VietinBank eFAST mới có thể: Gợi ý gửi tiền khi số dư cao và vượt nhu cầu chi thường xuyên; gợi ý bán ngoại tệ khi có tỷ giá tốt…

Cú lột xác ngoạn mục năm 2022 đã mang về cho VietinBank eFAST giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương”.

 

Bứt phá để dẫn đầu

Đặc biệt, trong môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh gay gắt, tốc độ quyết định rất nhiều đến lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. VietinBank eFAST mới hoàn toàn đáp ứng nhu cầu về giao dịch nhanh chóng với tốc độ xử lý dẫn đầu thị trường - chỉ 0,01 giây/giao dịch. Theo đó, hệ thống có thể đáp ứng tới 30.000 giao dịch/file đối với giao dịch chi lương tự động 24/7 và tối đa 5.000 giao dịch/file đối với giao dịch chuyển tiền theo file, giúp hoạt động thanh toán đồng loạt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết…

Chính cú lột xác ngoạn mục và thành công này đã mang về cho VietinBank eFAST Giải thưởng “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương”.

Trong công bố về giải thưởng trên website của mình, The Asian Banker đã nhận định: “Việc ứng dụng công nghệ hiện đại để mang lại sự đa dạng về tính năng, trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, cũng như tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc về số lượng giao dịch và số lượng khách hàng đăng ký mới đã giúp VietinBank eFAST được trao giải “Ngân hàng số sáng tạo nhất Châu Á - Thái Bình Dương”.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang