Bất động sản Hà Nội cuối năm: Phân khúc căn hộ trung bình nguồn cung dồi dào

authorHoàng Dương 17:32 29/07/2017

(VietQ.vn) - Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), dự báo đến cuối năm 2017, thị trường bất động sản sẽ dồi dào nguồn cung căn hộ phân khúc trung bình.

Sự kiện: Bất động sản

Đáng chú ý, một số chủ đầu tư có thương hiệu như Vingroup, Eurowindow... sẽ​ tung ra một lượng lớn các căn hộ thuộc phân khúc nhà ở trung bình. Đây là phân khúc có nhu cầu lớn mà thị trường đang chờ đợi. Vì vậy, thị trường dự báo sẽ sôi động ở phân khúc này với khả năng thanh khoản tốt.

Bất động sản Hà Nội cuối năm: Phân khúc căn hộ trung bình nguồn cung dồi dào
Bất động sản Hà Nội cuối năm: Phân khúc căn hộ trung bình nguồn cung dồi dào - Ảnh minh họa. 

Theo thống kê, trong các quý còn lại của năm 2017, sản phẩm hoàn thành mới dự kiến đạt hơn 20.000 căn; trong đó, 50% là phân khúc nhà trung bình. Đáng chú ý, khu vực phía Tây và Tây Nam dự kiến sẽ vẫn tiếp tục dẫn đầu nguồn cung.

Các khu vực khác như Tây Hồ, Đống Đa, Ba Đình cũng dự kiến chào đón thêm nhiều dự án có chất lượng. Hiện phần lớn các dự án hiện nay đều đặt tại khu vực ngoài trung tâm. Khi lượng sản phẩm nhà ở này mở bán kỳ, các chuyên gia nhận xét sẽ sôi động ở tất cả các phân khúc.

Thêm một loại hình nhà ở nữa cũng đang thu hút sự quan tâm của thị trường là căn hộ dịch vụ. Tuy nhiên, ​do sự cạnh tranh ngày càng mạnh từ căn hộ mua để cho thuê lại, giá thuê dự kiến sẽ giảm.

Ở phân khúc này, riêng quý 2/2017 có thêm 2 dự án mới và 1 dự án hạng B hoạt động trở lại, nâng tổng nguồn cung căn hộ dịch vụ lên mức hơn 4.130 căn; trong đó, quận Ba Đình và Tây Hồ cung cấp gần 60% số căn hộ ở Hà Nội.

Hiện giá chào thuê loại hình căn hộ dịch vụ đang giảm nhẹ, khoảng 2,4% theo quý và 2,7% so với năm trước. Trong quý 3, dự báo thị trường sẽ có thêm 1.180 căn hộ nữa được tung ra, gây sức ép cạnh tranh ngày càng tăng.

Mặc dù tín hiệu khả quan nhưng thị trường căn hộ dịch vụ đứng trước áp lực từ mô hình căn hộ mua và cho thuê lại. Trước đây, loại căn hộ này bị giới hạn về nguồn cung và dịch vụ. Tuy nhiên, hiện nay dự án cao cấp ra mắt đã tạo áp lực cho thị trường căn hộ dịch vụ.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang