Lo ngại thực phẩm tiện lợi đóng gói trong túi và lọ gây nguy hiểm cho trẻ

authorNinh Lan 06:41 29/06/2019

(VietQ.vn) - Những sản phẩm túi thức ăn tiện lợi cho trẻ như hoa quả nghiền có thể chứa lượng đường lớn gây hại cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Hiệp hội Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia Anh đang lo ngại về tình trạng các loại thực phẩm tiện lợi đóng gói trong túi và lọ được sản xuất bởi các thương hiệu lớn như Ella's Kitchen, Heinz và Cow & Gate, có thể đang gây ra vấn đề đối với sức khỏe của trẻ vì có lượng đường lớn trong sản phẩm.

Các túi thức ăn tiện lợi cho trẻ có thể chứa lượng đường lớn nguy hiểm

 Các loại túi thức ăn sẵn của trẻ có thể chứa lượng đường lớn. Ảnh: Dailymail

Mỗi sản phẩm có thể chứa 10g đường tương đường với một nửa lượng đường cơ thể cần. Ăn quá nhiều đường có thể khiến răng bị sâu, tăng cân và thậm chí góp phần gây ra bệnh tiểu đường trong chế độ ăn uống không lành mạnh. 

Một cuộc khảo sát của những người trên khắp Vương quốc Anh cho thấy, trung bình trẻ em từ một đến ba tuổi có lượng đường cao hơn gấp đôi với mức 11,3%. Phần lớn số này được cho là đến từ thức ăn của trẻ trong lọ và túi đóng sẵn.

Giáo sư Mary Fewtrell, thuộc Đại học Nhi khoa và Sức khỏe Trẻ em Hoàng gia (RCPCH), cho biết: "Cuộc sống gia đình bận rộn hơn bao giờ hết, vì vậy thực phẩm đóng lọ và túi được chứng minh phổ biến với các bậc cha mẹ vì chúng rất tiện lợi. Chúng tôi cũng nghĩ rằng nên có nhiều đầu tư hơn vào giáo dục sức khỏe cộng đồng để tư vấn cho phụ huynh về tác động của đường. Đối với cha mẹ tự làm thức ăn cho con mình, chúng tôi khuyến khích họ cân bằng gia vị trong bữa ăn".

Sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice có kim loại trong sản phẩm(VietQ.vn) - Sữa bột dành cho trẻ em Parent Choice của Công ty Perrigo PLC (Hoa Kỳ) đã bị thu hồi vì khách hàng phản hồi trong sản phẩm có chứa kim loại.

Ăn thực phẩm chứa nhiều đường có thể làm bão hòa cơ thể với lượng calo không cần thiết, sau đó được lưu trữ dưới dạng chất béo, khiến mọi người tăng cân. Số trẻ em ngày càng tăng cân khoảng 30% trong số đó, với 17% được đánh giá là béo phì và phần lớn trong số này là do chế độ ăn nhiều đường. Và đường cũng phá hủy lớp răng tráng men và dẫn đến sâu răng, ảnh hưởng đến 23% trẻ em năm tuổi ở Anh. 

Các loại đường cơ bản như glucose và fructose và những chất xuất hiện tự nhiên trong thực phẩm như táo, chuối và mật ong nên khi chế biến cũng như chuẩn bị đồ ăn nên cân bằng lượng đường cho trẻ. Cha mẹ nên khuyến khích trẻ ăn nhiều thực phẩm mặn và khám phá những vị khác nhau như rau bina đắng và bông cải xanh.

Thanh Vân (Theo Dailymail)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang