Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

authorHòa Lê 19:00 14/02/2018

(VietQ.vn) - Bánh bông lan vanilla mềm thơm đang được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm bánh bông lan vanilla cực kỳ đơn giản.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Dưới đây là cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

 Cách làm bánh bông lan vanilla đang được rất nhiều người quan tâm

Nguyên liệu làm bánh bông lan vanilla

- 4 trứng gà để nhiệt độ phòng (tức là để bên ngoài)

- 75 gr bột mì rây mịn

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Khá đơn giản nhưng cách làm bánh bông lan vanilla không phải ai cũng biết 

- 40ml dầu ăn

- 45ml sữa tươi không đường

- 60 gr đường

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

 Cách làm bánh bông lan vanilla ngon hay không phụ thuộc nhiều vào tỷ lệ nguyên liệu

- 4 giọt nước cốt chanh

- 1 muỗng cà phê vanilla

Cách làm khô bò xé sợi tuyệt ngon làm quà biếu Tết(VietQ.vn) - Khô bò là món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách làm khô bò xé sợi thì không phải ai cũng biết.

Cách làm bánh bông lan vanilla

Bước 1: Trứng gà tách riêng lòng trắng và lòng đỏ.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 2: Cho dầu + 10 gr đường + sữa + vanilla vào âu lòng đỏ đánh tan. Sau đó cho bột mì vào trộn đều mịn.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 3: Lòng trắng + nước cốt chanh + đường cho vào âu, dùng máy đánh từ tốc độ trung bình đền tốc độ hơi cao khoảng 5-6 phút là lòng trắng sẽ bông cứng, tắt máy.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 4: Cho 1/2 lòng trắng vào âu lòng đỏ trộn đều. Sau đó cho ngược âu lòng đỏ vào âu lòng trắng, tiếp tục trộn cho hỗn hợp hòa đều với nhau. Đổ bột vào khuôn có thoa dầu.

Cách làm bánh bông lan vanilla siêu đơn giản lại cực ngon

Bước 5: Lò nướng làm nóng trước 20 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 40 phút là bánh chín. Tắt lò lấy bánh ra, thả nhẹ khuôn bánh lên bàn. Chờ bánh hơi nguội mới nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Hòa Lê

Ảnh: NVCC

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang