Cách làm chả rươi mềm ngậy, thơm ngon khó cưỡng
Sự kiện: Món ngon mùa đông
Cách làm chả mực giòn, dai chuẩn vị
Cách làm chả lá lốt nhanh gọn mà ngon tuyệt cú mèo
Cách làm chân gà nướng ngon cho vợ đảm khiến chồng mê mệt
Rươi là một món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Và món chả rươi là một trong những món ăn phổ biến. Muốn làm chả rươi ngon chuẩn vị, không những lựa chọn được đẩy đủ nguyên liệu tươi ngon mà còn phải biết cách chế biến đúng cách.
Dưới đây là một cách làm chả rươi cho bạn tham khảo.
Nguyên liệu:
- Rươi: 300gram
- Thịt lợn xay: 150gram
- Trứng: 2 quả
- Vỏ quýt khô
- Tùy khẩu vị có thể dùng thêm hành, lá lốt, lá gừng
- Gia vị: hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rươi mua về đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, rửa sạch, để ráo.
- Hành lá, lá gừng, lá lốt, vỏ quýt băm nhỏ.
- Cho rươi vào tô lớn, dùng đũa hoặc dùng cụ đánh trứng đánh nhuyễn rươi ra
- Tiếp đó, cho thịt xay vào trộn đều, rồi cho các loại rau, vỏ quýt đã băm nhỏ vào
- Cho trứng vào sau cùng
- Nêm một chút gia vị, vài giọt mắm (món chả rươi nên nêm nhẹ để dùng cùng nước chấm sẽ ngon hơn). Không nên cho ớt sẽ làm giảm vị cay thơm tự nhiên của vỏ quýt.
- Trộn đều tất cả
Bước 2: Thực hiện
- Làm nóng chảo với dầu ăn
- Khi dầu bắt đầu sôi, múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều cho vào rán vàng đều hai mặt là được.
Khi đó món chả rươi có vị ngọt đậm của thịt rươi trộn với trứng gà hòa quyện cùng vị thanh thanh của vỏ quýt, hương thơm của lá gừng, lá lốt hấp dẫn đến độ ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Cho rươi ra đĩa ăn khi còn nóng và ăn kèm với rau mùi rất thơm, chấm với nước mắm chua ngọt nữa thì không có gì sánh bằng.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả rươi này nhé!
Nguyễn Thảo (t/h)