Xì xụp ngày lạnh với món canh kim chi đậu phụ cay đậm đà
Sự kiện: Món ngon mùa đông
Cách làm mứt bưởi trị ho ngày đông lạnh
Món cánh gà sốt cay làm ngay cho ngày lạnh
Đổi vị cho cả nhà với món bún thịt nướng nhẹ nhàng ngày lạnh
Canh kim chi nấu đậuphụ hấp dẫn bởi vị kim chi chua cay, đậu thật mềm, nấm thật ngọt và thịt béo mềm, thử một lần là thích.
Cùng vào bếp trổ tào với cách nấu canh kim chi đậu phụ thôi nào!
Nguyên liệu:
- 1 hộp đậu phụ non hoặc 2-3 bìa
- 200g thịt ba chỉ
- kim chi
- nấm hải sản hoặc tùy sở thích
- hành tím, hành lá, ớt
- gia vị
Cách làm:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với hành tím xắt lát và 1 muỗng cafe gia vị.
- Đậu phụ thái từng miếng vuông vừa ăn chiều dài khoảng 2cm.
- Kim chi vắt khô nước, thái nhỏ
- Làm nóng chảo sâu lòng với 1 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím xắt lát vào phi thơm rồi trút thịt vào xào chín
- Thêm kim chi vào xào cùng khoảng 5 phút cho thịt thấm vị. Thường thì kim chi cũng không quá cay, tuy nhiên nếu bạn không ăn cay tốt thì có thể đổ nước ngập bát kim chi rồi vớt lấy phần kim chi ra xào.
- Thêm nước, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm rồi đậy nắp chảo, bật lửa lớn đun sôi rồi bớt lửa, đun khoảng 10-15 phút cho kim chi và thịt thật mềm.
- Lúc này bạn mới thả đậu vào, đảo nhẹ rồi đậy vung đun khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nhà mình thích ăn chua nên vắt thêm nước cốt 2 quả quất vào mới vừa miệng.
- Cuối cùng thả nấm vào nấu khoảng 3 phút là nấm chín, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Lấy canh kim chi nấu đậu thịt ra bát, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công với cách nấu kim chi đậu phụ này nhé!
Nguyễn Thảo (t/h)