Chiếc ô tô điện giá chỉ hơn 100 triệu vừa ra mắt hấp dẫn cỡ nào?

author 19:31 26/02/2021

(VietQ.vn) - Wuling Hongguang Mini EV là mẫu ô tô điện siêu nhỏ được sản xuất bởi SAIC có giá chỉ 4.500 USD (khoảng 103 triệu đồng).

Tại Mỹ, General Motors (GM) đã cam kết sử dụng điện và loại bỏ hoàn toàn khí thải trên các mẫu xe chở khách hạng nhẹ vào năm 2035. Bên cạnh đó, công ty cũng chuyển hướng sang Trung Quốc, giúp các công ty nội địa sản xuất ô tô điện.

 Wuling Hongguang Mini EV là mẫu ô tô điện siêu nhỏ được sản xuất bởi SAIC

Wuling Hongguang Mini EV là mẫu ô tô điện siêu nhỏ được sản xuất bởi SAIC (thuộc sở hữu của nhà nước, Trung Quốc) và General Motors. Điểm nổi bật nhất của mẫu xe này chính là mức giá, chỉ 4.500 USD (khoảng 103 triệu đồng), rẻ hơn khá nhiều so với các mẫu ô tô điện trong cùng phân khúc. Phiên bản cao cấp hơn sẽ được trang bị thêm máy lạnh và có giá 5.000 USD.

Theo số liệu từ BBC News, Hongguang Mini EV bán khá chạy tại thị trường Trung Quốc, nhiều gấp đôi so với xe Tesla (chỉ tính riêng trong tháng trước). Điều này cũng không có gì ngạc nhiên khi mẫu ô tô điện rẻ nhất của Tesla có giá hơn 30.000 USD.

Trong tháng 11/2020, mẫu xe điện Wuling Hongguang Mini EV bán ra tới 28.246 chiếc, cộng dồn từ thời điểm trình làng đến nay là 87.158 chiếc, thuộc top những xe bán chạy hàng đầu tại Trung Quốc.

Wuling Hongguang Mini EV có thiết kế đơn giản, viên pin nhỏ cho khả năng di chuyển 120 km chỉ với một lần sạc. Xe có thể đạt tốc độ 100 km/h, quá đủ để di chuyển trong TP.

Xe có hai chân ga với dấu “+” và “–“ khá thú vị, nhưng vị trí của chúng hơi lệch sang bên phải. Trong đó, vị trí chân “+” nằm gần như chính thẳng phía trước cụm điều khiển trung tâm. Cách bố trí này phải nói là vô cùng lạ lùng và khác thường. Có lẽ người lái sẽ cảm thấy mỏi chân khi phải chạy đường dài bằng Hongguang MINI EV chạy điện.

Thu Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot