Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID trên Iphone X có gì đặc biệt?

author 09:03 18/09/2017

(VietQ.vn) - Tính năng nhận dạng khuôn mặt độc quyền của iPhone X (Face ID) sẽ làm việc ngay cả khi người dùng đeo các loại kính mát. Đặc biệt, iPhone X chỉ cho nhận dạng một khuôn mặt.

Trong bộ 3 iPhone thế hệ mới, chiếc iPhone X là thiết bị thu hút được sự quan tâm nhất của những người yêu công nghệ. Bởi đây là thiết bị sở hữu nhiều cải tiến đột phá từ phong cách thiết kế cho tới bổ sung những tính năng độc đáo. Đặc biệt, trên iPhone X - Apple đã bỏ cảm biến vân tay Touch ID để thay bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Giám đốc phần mềm Apple Craig Federighi cho biết, tính năng nhận dạng khuôn mặt độc quyền của iPhone X sẽ làm việc ngay cả khi người dùng đeo các loại kính mát.

Trong email trả lời thắc mắc từ người dùng, ông Federighi giải thích rằng hầu hết kính mát đều cho phép ánh sáng hồng ngoại đi qua, đủ để Face ID có thể nhìn thấy đôi mắt của bạn ngay cả khi kính trông không thật sự rõ.

Face ID sẽ nhận ra bạn ngay cả khi ngoại hình đột ngột thay đổi do những thứ như mũ, khăn choàng, râu, kính, trang điểm hoặc những thứ khác. Tuy nhiên kính mát không được công ty đề cập cụ thể, vì vậy email phản hồi từ Federighi giúp người dùng yên tâm rằng chúng không phải là vấn đề.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID trên Iphone X

Liên quan đến câu hỏi rằng liệu Face ID sẽ xử lý sao khi một tên trộm lấy iPhone X của ai đó, sau đó chỉ iPhone X vào mặt họ và chạy đi với thiết bị mở khóa, Federighi cho biết có hai giải pháp đã được Apple đưa ra. Đầu tiên, nếu bạn không nhìn vào điện thoại, nó sẽ không mở khóa. Thứ hai, nếu bạn cầm các nút trên cả hai mặt của điện thoại khi đưa nó lên, nó sẽ tạm thời vô hiệu hóa Face ID.

Cuối cùng, Federighi nhận xét về việc Face ID gặp sự cố trong bản demo tại sự kiện ra mắt iPhone X hôm 12.9 rằng lỗi xuất phát vì một ai đó đã nhấc điện thoại trước khi thực hiện bản demo. Theo Federighi, ông đã bị sốc khi Face ID không làm việc sau khi quét khuôn mặt của mình bởi trước giờ ông chưa bao giờ gặp vấn đề tương tự.

Một điểm thú vị là Face ID chỉ hỗ trợ nhận dạng một khuôn mặt cho mỗi chiếc iPhone X. Lý do được Apple đưa ra là người dùng có nhiều ngón tay để mở khóa điện thoại với Touch ID nhưng khuôn mặt là duy nhất.

Trước đây, người dùng có thể chia sẻ bảo mật trên iPhone của mình bằng cách thêm vân tay của những người thân. Tuy nhiên điều này sẽ không còn với iPhone X nữa.

Được biết, Face ID là tính năng sinh trắc học được Apple trang bị riêng cho iPhone X nhằm thay thế cho Touch ID. Công ty mô tả đó là xu hướng tương lai để mọi người mở khóa smartphone.

Minh Hải (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang