Thuốc Testosterone và Atenolol bị thu hồi hàng loạt vì kém chất lượng

authorThu Thảo 06:24 07/04/2017

(VietQ.vn) - Công ty dược phẩm Sun Pharma thu hồi khoảng 84.000 thuốc tiêm Testosterone Cypionate - thuốc điều trị các triệu chứng của testosterone thấp ở nam giới.

Theo thông tin từ trang TheHindubusinessline, công ty dược phẩm Sun Pharma và Cadila Healthcare đang tiến hành thu hồi sản phẩm của mình trên thị trường Mỹ do nghi ngờ bị nhiễm khuẩn và có chứa thành phần lạ.

Công ty Sun Pharma thu hồi khoảng 84.000 thuốc tiêm Testosterone Cypionate. Loại thuốc này được chỉ định cho việc điều trị các triệu chứng của testosterone thấp ở nam giới và các bệnh chứng khác.

Công ty này cho biết loại dược phẩm này buộc phải thu hồi là do công ty sản xuất nghi ngờ sản phẩm này bị nhiễm khuẩn, có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm cho người tiêu dùng.

 Công ty dược phẩm Sun Pharma thu hồi 84.000 thuốc tiêm Testosterone Cypionate

Ngoài ra, công ty dược phẩm Zydus Pharma thu hồi khoảng 9.600 hộp đựng viên nén Atenolol. Loại thuốc này thuộc nhóm chẹn beta, có tác động ức chế sự xuất hiện các xung thần kinh ở một số bộ phận của cơ thể, trong đó có cơ tim. Kết quả, Atenolol làm tim đập chậm hơn và hạ huyết áp. Khi huyết áp thấp đi, lưu lượng máu đến tim nhiều hơn nên nó còn giúp giảm đau thắt ngực và giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang