Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp ngày ông Công, ông Táo

authorTuyết Anh 09:26 31/01/2016

(VietQ.vn) - Việc bày biện phòng bếp sao cho đúng phong thủy trong ngày cúng ông Công, ông Táo về trầu trời là điều rất quan trọng.

Sự kiện: Phong thuỷ

Ông Công, ông Táo là những vị thần cai quản việc bếp núc trong nhà vì vậy việc bài trí khu vực nhà bếp sao cho đúng phong thủy trong ngày cúng ông Công, ông Táo về trầu trời là điều không được xem nhẹ. 

Việc bài trí phong thủy phòng bếp trong ngày cúng ông Công, ông Táo rất quan trọng Việc bài trí phong thủy phòng bếp trong ngày cúng ông Công, ông Táo rất quan trọng 

Phong thủy phòng bếp tốt đồng nghĩa với việc nguồn lương thực thực phẩm dồi dào, phong phú và còn có khả năng mang lại hạnh phúc, những tình cảm ấm áp cho gia đình. Ngược lại, phong thủy phòng bếp không tốt sẽ khiến cho gia đình lâm vào cảnh thiếu ăn triền miên, đồng thời các thành viên trong gia đình cũng sẽ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

3 nơi quan trọng nhất trong nhà đó là cửa, phòng khách và phòng bếp3 nơi quan trọng nhất trong nhà đó là cửa, phòng khách và phòng bếp

Theo phong thủy, bếp thuộc ngũ hành Hỏa, chính vì vậy không nên đặt bếp ở phương vị Tây hoặc Bắc vì phương Tây là ngũ hành Kim, dễ dàng hình thành Hỏa – Kim tương khắc, phương Bắc lại đại diện cho ngũ hành Thủy, Thủy – Hỏa tương khắc cũng làm cho vận khí lưu thông không tốt. Dưới đây là những điều cấm kỵ trong bày biện nhà bếp: 

-  Không đặt bếp ở vị trí giữa phòng, xung quanh trống  trải, người nhà sẽ dễ gặp phải những rủi ro, tai ương.

- Không đặt bếp đối diện với cửa, điều này sẽ khiến cho mối quan hệ giữa các thành viên không được tốt, xuất hiện nhiều mâu thuẫn, nóng tĩnh, dễ xảy ra tranh cãi và hao tài tốn của.

- Tránh việc để khoảng không phía sau bếp, bếp cần đặt dựa vào tường, điều này sẽ mang lại một sức khỏe ổn định cho gia đình.

- Bếp và nhà vệ sinh không nên đặt gần nhau. Trong phong thủy bếp được coi là kho dự trữ nhỏ trong nhà vì thế luôn cần phải nạp cát khí. Nhà vệ sinh là nơi nhiều uế khí. Bếp đại diện cho Hỏa, nhà vệ sinh là Thủy. Thủy khắc Hỏa sẽ không tốt, vợ chồng dễ mất hòa khí.

- Bệ bếp không được đặt chung chiêng ở giữa. Bếp chủ về sức khỏe, hôn nhân, công danh của cả gia đình. Vì thế cần phải được kê sát tường vững chãi, chắc chắn. Bệ bếp cũng không được đặt dưới xà, dầm bởi bếp sẽ phải chịu sức ép, không tốt cho gia chủ.

- Bếp cũng không nên đặt gần cửa sổ, bụi ngoài cửa sổ sẽ bay vào, không được vệ sinh cho lắm.

- Bếp cũng không nên đối diện với bài vị, điều này vô cùng bất kính, ảnh hưởng không tốt tới gia trạch. 

Tuyết Anh (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang