‘Đao phủ’ sửa xe chớp thời cơ ‘chém’ gần triệu đồng một dây dẫn xăng

authorHòa Lê 11:15 21/03/2018

(VietQ.vn) - Nhiều cửa hàng sửa xe lợi dụng cái khó của khách hàng khi bị hỏng xe dọc đường, để tha hồ "chặt chém”.

Nhiều cửa hàng sửa xe tại Hà Nội, lợi dụng lúc khách hàng bị hỏng xe và phải thay thế phụ tùng trên đường đi mà ra sức “chặt chém” khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Mới đây, anh Vĩnh sống tại phố Thiên Hiền, Mỹ Đình đã kể lại việc gặp phải cửa hàng xe lừa đảo, chặt chém.

Cụ thể, khi lấy xe đi làm thì anh phát hiện chiếc xe SH Mode của mình không đề được mà không rõ nguyên nhân. Anh đành dắt bộ qua một cửa hàng sửa xe, số 63 Thiên Hiền. Kiểm tra qua, người sửa xe này nói rằng xe anh bị chuột cắn hỏng dây điện và dây dẫn xăng nên phải thay. 

‘Đao phủ’ sửa xe chớp thời cơ ‘chém’ gần triệu đồng một dây dẫn xăng

Anh Vĩnh thay dây dẫn xăng với giá 850.000 đồng/chiếc. Ảnh: NVCC

“Do có việc gấp nên tôi đành để lại xe ở đó cho người thợ này sửa và một lúc sau quay lại lấy xe thì anh này nói giá là 850.000 đồng/ dây dẫn xăng. Tôi thấy giá cao quá cũng thắc mắc và hỏi thì được anh này nói là dây dẫn xăng tốt nhất hiện nay. Có phần nghi ngờ, tôi đã xin lại vỏ đựng của chiếc dây dẫn xăng này để về tra lại giá. Khi gõ mã vạch và tên của sản phẩm thì tôi phát hiện ra nó được rao bán đầy trên mạng với giá 120.000 đồng là đắt nhất còn trung bình chỉ có 80.000 đồng/chiếc.

Để cho chuẩn xác, tôi đi xe qua cửa hàng xe máy mà tôi quen và thường bảo dưỡng ở đó nhờ anh chủ tháo ra kiểm tra thì được anh này trả lời là dây dẫn này có giá chỉ hơn 100.000 đồng/chiếc”.

Top 10 thực phẩm hầu như ai cũng chế biến sai mà không hề biết(VietQ.vn) - Chế biến món ăn sao cho chuẩn luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, có một số tiết lộ liên quan đến vấn đề này khiến nhiều người ngạc nhiên.

Như trường hợp của chị Hà sống tại Phùng Khoang, Từ Liêm cho biết: “Tuần trước, mình có việc đi qua đoạn Quan Hoa, Cầu Giấy, xe mình bị thủng xăm do dính đinh mình dắt vào cửa hàng sửa xe gần nhất thì được một ông anh bảo ngồi đi, anh làm tý là xong.

Mình vừa ngồi cởi mũ bảo hiểm thì ông ấy kêu rách chân van (săm mình vừa thay tuần trước). Ra xem thì thấy vết rách khá lớn nên mình đồng ý thay 1 cái xăm với giá 90 ngàn đồng. Tiếp theo đó, do có điện thoại nên mình nghe và không chú ý lắm, nghe điện xong, ông ấy lại chỉ thêm vết rách lốp rất to và mới nguyên.

Xe mình từ hồi mua gần 2 năm chưa thay lốp nên mình nghĩ cũng bình thường nên thay 1 cái loại 420 (bánh sau). Thay xong xuôi, mình nổ máy xe không được nên bảo ông ấy kiểm tra.

‘Đao phủ’ sửa xe chớp thời cơ ‘chém’ gần triệu đồng một dây dẫn xăng

 Nhiều cửa hàng sửa xe tại Hà Nội, lợi dụng lúc khách hàng bị hỏng xe và phải thay thế phụ tùng trên đường đi mà ra sức “chặt chém”. Ảnh minh họa 

Sau khi về nhà mới tìm hiểu được là ông ấy tháo bugi, sau đó dùng cực + và – chích chết I của mình rồi lấy 1 con IC khác ra thử. Tất nhiên là máy nổ ngon lành? Mình thắc mắc vì trước đấy xe mình đề nổ rất bình thường. Ông ấy phán 1 câu là IC nó chết thất thường lắm em ơi. Bây giờ có thay không hay dắt bộ về.

Vậy là tổng thiệt hại hôm đó mình hết: 90.000 đồng xăm + 420.000 đồng lốp + 620.000 đồng IC = 1.130.000 triệu đồng. 

Trao đổi với Phóng Viên, anh Lâm kỹ thuật viên của một đại lý Honda cho biết, trên đây là một vài ví dụ điển hình trong vô vàn trường hợp oái ăm mà khách sửa xe gặp phải. Anh cũng đưa ra lời khuyên, khi gặp trục trặc, hỏng xe và phải thay thế phụ tùng trên đường đi. Để tránh tình huống bị “chặt chém” như các trường hợp trên, bạn nên dự trữ sẵn bộ dụng cụ tháo lắp đơn giản cùng với một số phụ tùng có thể thay thế như săm, buzi hoặc bơm tay trong xe. Nếu là nữ, bạn nên tìm hiểu và xin số điện thoại của một số cửa hàng sửa xe máy uy tín mà bạn biết hoặc quen thân từ trước để dùng khi gặp trường hợp này và tránh bị lợi dụng, lừa đảo.

Hòa Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang