Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

author 16:07 30/04/2017

(VietQ.vn) - Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống quy định tại Luật An toàn thực phẩm 2010.

Tại Điều 23 tại Luật An toàn thực phẩm 2010 Nghị quyết số 51/2001/QH10 quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống. Ảnh minh họa 

Cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống phải bảo đảm các điều kiện sau đây:

Bảo đảm các điều kiện về đất canh tác, nguồn nước, địa điểm sản xuất để sản xuất thực phẩm an toàn;

Tuân thủ các quy định của pháp luật về sử dụng giống cây trồng, giống vật nuôi; phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất kích thích tăng trưởng, chất tăng trọng, chất phát dục, chất bảo quản thực phẩm và các chất khác có liên quan đến an toàn thực phẩm;

Thủ tục xin giấy phép website thương mại điện tử như thế nào?(VietQ.vn) - Có hai loại hình website thương mại điện tử đó là website thương mại điện tử bán hàng và website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử.

Tuân thủ quy định về kiểm dịch, vệ sinh thú y trong giết mổ động vật; về kiểm dịch thực vật đối với sản phẩm trồng trọt;

Thực hiện việc xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;

Chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất khử độc khi sử dụng phải bảo đảm an toàn cho con người và môi trường;

Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất thực phẩm tươi sống.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm tươi sống.

Ninh Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang