Cập nhật giá vàng trong nước ngày 27/12/2015: Dự đoán giá vàng tuần tới

author 16:12 27/12/2015

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 27/12/2015 vẫn tiếp tục ‘dậm chân tại chỗ’. Dù vậy, theo dự báo của giới chuyên gia, giá vàng tuần tới sẽ phục hồi và tăng trởi lại.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Theo những tin tức mới cập nhật, giá vàng hôm nay ngày 27/12/2015 vẫn tiếp tục duy trì ổn định tại thị trường trong nước. Cụ thể, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC giao dịch quanh mốc 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,10 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại thị trường TPHCM, giá vàng SJC sáng nay niêm yết ở mức 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) - 33,08 triệu đồng/lượng (bán ra).

giá vàng hôm nay ngày 27/12/2015 không có nhiều khởi sắc khi thị trường vàng cuối năm tương đối trầm lắng

Giá vàng hôm nay ngày 27/12/2015 không có nhiều khởi sắc khi thị trường vàng cuối năm tương đối trầm lắng

Như vậy, trong 3 ngày qua giá vàng SJC trong nước duy trì mức giá kể trên và không có biến động. Trước đó, giá vàng SJC được tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội và TPHCM thời điểm 8h30 sáng nay lần lượt ở mức 32,97 triệu đồng/lượng chiều mua vào, bán ra ở mức 33,02 triệu đồng/lượng và 32,94 triệu đồng/lượng chiều mua vào, bán ra ở mức 33,02 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trong nước giao dịch tại một số ngân hàng như Vietinbank Gold là 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,08 triệu đồng/lượng (bán ra); TPBank Gold là 32,97 triệu đồng/lượng (mua vào) và 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trên thị trường thế giới, giá vàng tuần qua có sự biến động tăng giảm nhẹ theo sự lên xuống của đồng USD. Tính đến tuần giao dịch cuối năm 2015, giá vàng đã giảm 9%, đánh dấu năm thứ ba giảm giá liên tiếp. Nhiều quan điểm nhận định vẫn cho rằng giá vàng còn có khả năng giảm tiếp về mức 1.000 USD/ounce trong thời gian tới.

giá vàng thế giới tuần qua có sự biến động nhẹ, khiến giá vàng SJC trong nước ít nhiều bị ảnh hưởng

Giá vàng thế giới tuần qua có sự biến động nhẹ, khiến giá vàng SJC trong nước ít nhiều bị ảnh hưởng

Tuy vậy, khi dự báo về giá vàng tuần tới, nhiều chuyên gia và nhà đầu tư bày tỏ lạc quan về sự phục hồi của kim loại quý, trong đó có vàng. Hầu hết các chuyên gia dự báo xu hướng giá vàng sẽ phục hồi trong tuần tới, chủ yếu phụ thuộc vào đồng bạc xanh. Do đó, giới đầu tư tiếp tục quan tâm đến tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) với mức độ chậm trong năm 2016.

Nhiều chuyên gia cũng như những người dự đoán trực tuyến trên trang Kitco đều thiên về xu hướng giá vàng tăng trong tuần tới, nhưng thị trường kém sôi động do thiếu vắng sự tham gia của nhà đầu tư. Theo khảo sát của Kitco.com, 50% số người tham gia - chủ yếu là chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ - cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần tới.

Theo đó, có 21% dự đoán giá vàng thấp hơn trong tuần tới, trong khi 29% giữ quan điểm trung lập. Ngoài ra, tuần này với 194 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco thì 83 người (46%) là lạc quan về vàng trong ngắn hạn; 68 người (37%) dự báo giảm giá, và 43 người còn lại (13%) cho rằng giá vàng sẽ đứng im.

Khảo sát của Kitco cho thấy, giới lạc quan về sự phục hồi của giá vàng trong tuần tới

Khảo sát của Kitco cho thấy, giới lạc quan về sự phục hồi của giá vàng trong tuần tới

Mặc dù các dự đoán xu hướng giá vàng tăng chiếm ưu thế nhưng một số chuyên gia cho rằng, tuần tới thị trường sẽ kém sôi động vì nhiều nhà đầu tư chủ yếu sẽ đứng ngoài quan sát trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh. Hiện nay, các nhà đầu tư đang dồn sự chú ý vào các  dữ liệu kinh tế Mỹ sắp được công bố, bao gồ chỉ số niềm tin tiêu dùng, tỷ lệ thất nghiệp... Những thông tin này sẽ có tác động đến hướng đi chính của thị trường vàng thế giới thời gian tới.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang