Google, Microsoft và Yahoo bị yêu cầu gỡ bỏ trang ăn cắp

author 07:27 02/12/2013

Tòa án Pháp vừa yêu cầu ba hãng Google, Microsoft và Yahoo gỡ bỏ 16 trang web khỏi kết quả tìm kiếm của họ, vì những trang này đang lưu trữ dữ liệu đa phương tiện ăn cắp.

Đây là những trang thuộc các cổng video Allostreaming, Fifostream và Dpstream.

Phán quyết trên là kết quả của vụ kiện được bắt đầu từ hồi tháng 12/2011, trong đó nguyên đơn là những tổ chức và nhóm vận động của Pháp chuyên bảo vệ quyền lợi cho các hãng giải trí như Paramount và Sony.


Bên cạnh các doanh nghiệp quốc tế nói trên, những nhà cung cấp dịch vụ internet của Pháp gồm Orange, Free, Bouygues Telecom, SFR, Numericable và Darty Telecom cũng được yêu cầu “thực hiện tất cả những biện pháp thích hợp, trong đó có ngăn chặn truy cập” những trang web vi phạm.

Trong phán quyết của tòa án, Google, Microsoft, Yahoo và các hãng ISP có 2 tuần để gỡ bỏ hoặc khóa 16 website, và biện pháp mạnh tay này phải được duy trì trong 12 tháng.

Ở một động thái tương tự, chính phủ Anh vừa nhấn mạnh sự quan tâm của họ trong việc đề nghị Google khóa những trang vi phạm bản quyền tại nước này, tương tự như những gì “gã khổng lồ tìm kiếm” đã làm để ngăn chặn các hình ảnh lạm dụng trẻ em.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:Google, Microsoft, Yahoo

tin liên quan

video hot

Về đầu trang