video hot

Hàng nghìn cây thanh long chết bất thường khiến người dân hoang mang

15:55 26/04/2017

Vietq.vn - Tại Bình Thuận, hơn 1.000 cây thanh long bỗng nhiên teo tóp cành, trái mới vừa đơm trên cành nhưng đã chết và rụng một cách bất thường.

Theo VTV, sự việc trên xảy ra tại vườn thanh long của anh Nguyễn Văn Thảo, ở xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.

Những trái thanh long mới đậu cành, chưa kịp lớn đã chuyển màu và rụng hàng loạt. Cành cây ngày càng teo tóp và rễ cũng đã chết.

Anh Thảo cho biết, mình vừa bón phân đợt 2 cho vườn thanh long hơn 1.000 cây của mình. Lẽ ra nó phải tốt lên nhưng ngược lại làm thiệt hại trên cả trăm triệu đồng.

Phản ánh hiện tượng thanh long chết bất thường đến chính quyền và ngành nông nghiệp huyện Hàm Thuận Bắc, anh Thảo chỉ được ghi nhận thanh long chết còn nguyên nhân được xác định là do bệnh.

Gần 10 năm làm thanh long, luôn thực hiện đúng quy trình kỹ thuật nên anh Thảo không đồng tình với kết luận của ngành chức năng. Anh Thảo đề nghị cần kiểm tra chất lượng phân bón mà mình đã mua dùng nhưng Phòng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Hàm Thuận Bắc cho rằng, đơn vị không có chức năng để làm việc này.  

video liên quan

Cảnh báo

Khoa học công nghệ

Đời sống

Pháp luật

Tiêu dùng

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang