Hoạt động 'chui', Công ty đa cấp Atomy bị Cục Cạnh tranh cảnh báo

author 06:59 16/06/2018

(VietQ.vn) - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia mạng lưới đa cấp của Atomy để tránh các rủi ro về tiền của và pháp lý.

Hiện nay, trên một số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy, ví dụ như: atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017… Nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay để tránh các rủi ro.

 

Các sản phẩm của Công ty Atomy là thực phẩm chức năng và mỹ phẩm, làm đẹp như son dưỡng, phấn mắt…  Với quảng cáo về "đẳng cấp và quy mô", những trang cá nhân, fanpage, website quảng cáo cho các sản phẩm của Atomy được giới thiệu một cách hoành tráng.

Nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc Công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện nayAtomy đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.

Về vấn đề này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

 Một fanpage giới thiệu và quảng cáo các sản phẩm của Atomy trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình

Hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và công tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy nêu trên có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay.

Siết chặt hoạt động Kinh doanh đa cấp, ngăn lừa đảo bùng phát trở lại(VietQ.vn) - Dấu hiệu vi phạm, lừa đảo và biến tướng trong hoạt động bán hàng đa cấp vẫn diễn ra phức tạp với nhiều hình thức tinh vi hơn như Kinh doanh tiền ảo theo hình thức đa cấp…

Bảo Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang