Học sinh Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế

author 10:47 04/08/2017

(VietQ.vn) - Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế 2017 mang về một huy chương vàng và hai huy chương đồng.

Thông tin từ Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, bốn học sinh của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017 tại Iran đã có thành tích xuất sắc.

Cụ thể, em Lê Quang Tuấn, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội giành huy chương vàng. Hai huy chương đồng thuộc về Nguyễn Hy Hoài Lâm, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Quốc học (Thừa Thiên - Huế) và Phạm Cao Nguyên, học sinh lớp 12, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự Olympic Tin học quốc tế năm 2017. Ảnh: Bộ GD&ĐT

Kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 29 năm 2017 có tổng số 308 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia. Trong đó, có 152 thí sinh đoạt Huy chương (26 HC Vàng 50 HC Bạc và 76 HC Đồng), chiếm tỷ lệ 49,35% số thí sinh tham dự. Với 01 Huy chương Vàng và 02 Huy chương Đồng, Việt Nam đạt tỷ lệ 75%.

Việt Nam là một trong số 19 quốc gia và vùng lãnh thổ có Huy chương Vàng. Theo xếp hạng không chính thức, Việt Nam đứng thứ 17/84 và là nước duy nhất trong khối ASEAN có Huy chương Vàng.

Năm 2016, thành tích của đội Olympic Tin học quốc tế của Việt Nam là 2 huy chương vàng, một huy chương bạc và một huy chương đồng.

Thành tích của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2017 đã khép lại một mùa Olympic khu vực và quốc tế thành công rực rỡ. Đoàn học sinh Việt Nam đã mang về 14 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 04 Huy chương đồng và 03 Bằng khen. Đây là thành tích cao nhất trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh phổ thông từ trước đến nay của học sinh Việt Nam, tiếp tục khẳng định thuyết phục vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

Kết quả này khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục và sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ GD&ĐT trong công tác tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, cũng như nỗ lực cố gắng của các nhà trường, các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua.

Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang