Khám xét nhà riêng và nơi làm việc của bà Hứa Thị Phấn

author 19:30 24/03/2017

(VietQ.vn) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng - Bộ Công an (C46) tiến hành khám xét nhà riêng của bà Hứa Thị Phấn.

Tin tức đăng trên báo Thanh Niên, sáng 24/3, C46 đã tiến hành khám xét nhà riêng của bà Hứa Thị Phấn tại Q.Thủ Đức (TP.HCM) và tại Ngân hàng Xây dựng chi nhánh Lam Giang (đường Trần Hưng Đạo, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM).

Bà Hứa Thị Phấn là người nắm giữ hơn 84% cổ phần Ngân hàng Đại Tín  - TrustBank (nay là Ngân hàng Xây dựng) trước khi bán cho ông Phạm Công Danh.

Khám xét nhà riêng và nơi làm việc của bà Hứa Thị Phấn

Bà Hứa Thị Phấn trong một lần có mặt tại phiên tòa để trả lời HĐXX. Ảnh: Pháp Luật TP HCM 

Trong ngày 24/3, C46 đã thi hành lệnh khởi tố bị can, lệnh khám xét đối với bà Phấn và một số người nguyên là lãnh đạo và cán bộ của TrustBank về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Báo Pháp Luật TP HCM đưa tin, theo kết luận của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ tháng 7/2012, với sở hữu gần 85% cổ phần tại ngân hàng Đại Tín, nhóm Hứa Thị Phấn, Hoàng Văn Toàn, Trần Sơn Nam thao túng toàn bộ hoạt động của ngân hàng Đại Tín nhằm mục đích phục vụ cho bà Phấn và các công ty sân sau, các dự án để rút ruột hàng ngàn tỉ đồng tại ngân hàng (NH).

Theo hồ sơ thu thập được của cơ quan điều tra, NH Đại Tín còn mua nhiều bất động sản liên quan đến bà Phấn như căn nhà 10 Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1 với giá khoảng hơn 1.000 tỉ đồng (đã thanh toán tiền nhưng chưa sang tên), nhà 426 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3…

Cũng theo lời khai của ông Nam, việc quyết định mua bất động sản để làm chi nhánh, hội sở, phòng giao dịch là do bà Phấn quyết định vì bà Phấn là đại diện cho 84,5% cổ phần NH Đại Tín. 

Cụ thể, các khoản nợ liên quan đến bà Phấn tại NH Đại Tín là khoảng 4.500 tỉ đồng, trong đó có 3.500 tỉ đồng gồm 29 hồ sơ vay mà khách hàng cá nhân vay giùm bà Phấn và 1.000 tỉ đồng là khoản NH đầu tư vào các công ty liên quan đến bà Phấn.

Như vậy, qua các sai phạm toàn diện trên mọi lĩnh vực hoạt động (tín dụng, đầu tư, mua sắm tài sản…), nhóm Phấn, Toàn, Sơn đã có dấu hiệu rút ra hơn 12.000 tỉ đồng của NH Đại Tín để sử dụng riêng.

Hoàng Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang