Khoa Luật ĐH Quốc Gia Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

authorMạnh Long 21:38 19/11/2016

(VietQ.vn) - Ngày 19/11, Khoa Luật - ĐH Quốc Gia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống (1976 -2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Theo báo Tiền phong, đến tham dự buổi lễ có ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện các đơn vị đào tạo trong và ngoài ĐH Quốc Gia Hà Nội…

Trong 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật – ĐH Quốc Gia Hà Nội đã xây dựng một bề dày thành tích với việc các thế hệ cán bộ, giảng viên của Khoa đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài trọng điểm cấp Nhà nước, cấp bộ, cấp ĐH Quốc Gia, cấp cơ sở và các đề tài, dự án của các đối tác, chính phủ nước ngoài.

Chỉ tính từ năm 2000 trở lại đây, giảng viên Khoa đã chủ trì và bảo vệ thành công 5 đề tài, dự án cấp Nhà nước, 3 đề tài của Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu châu Á, 82 đề tài cấp ĐH Quốc Gia Hà Nội, 4 đề tài cấp thành phố, 28 đề tài thuộc Dự án Đan Mạch, xuất bản nhiều đầu sách và có hàng nghìn bài báo khoa học có chất lượng trên các tạp chí luật học uy tín trong và ngoài nước. Trong 5 năm gần đây, Khoa đã đào tạo 689 thạc sỹ, 30 tiến sỹ trong nước và gần 150 thạc sỹ, tiến sỹ có quốc tịch nước ngoài, có 1083 học viên cao học, 82 nghiên cứu sinh.

Khoa Luật ĐHQG Hà Nội nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ông Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Báo Tiền phong

Với 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật – ĐH Quốc Gia Hà Nội đã dần khẳng định là một trung tâm nghiên cứu, triển khai ứng dụng, tư vấn chính sách và khoa học pháp lý uy tín hàng đầu của đất nước. Việc thành lập Trường Đại học Luật trên cơ sở nâng cấp Khoa Luật sẽ cho phép phát huy tối đa thế mạnh nghiên cứu hoa học pháp lý của đơn vị, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển của nền khoa học pháp lý của Việt Nam.

Thông tin đăng tải trên báo Lao động, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích đáng tự hào mà tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Khoa Luật – ĐH Quốc Gia Hà Nội đã đạt được.

Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ 'nghi tàu xả thải xuống sông Hồng'(VietQ.vn) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa giao Bộ Công an khẩn trương tổ chức điều tra, làm rõ sự việc các báo phản ánh nêu về tàu nghi xả thải xuống sông Hồng.

Phó Chủ tịch Quốc hội nói: Trước yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, Khoa Luật đang còn nhiều việc phải làm, phía trước còn đang nhiều thách thức, đặc biệt là tới đây, theo Quyết định của Thủ tướng Chính Phủ, Khoa Luật đứng trước thời điểm quan trọng để phát triển thành Trường Đại học Luật thành viên của ĐH Quốc Gia Hà Nội.

Để thực hiện được mục tiêu này, Khoa Luật cần bám sát và thực hiện tốt Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 8 khoá XI (Nghị quyết 29-NQ/TW) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đề ra kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể để tạo sự chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả đào tạo, xác định rõ quy mô đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội; tập trung đào tạo nhân lực trình độ cao; phát triển phẩm chất vànăng lực tự học; coi trọng phát triển phẩm chất, năng lực sinh viên, phải xác định sinh viên là chủ thể trung tâm của quá trình đào tạo...

Đại diện các thế hệ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Khoa Luật – ĐH Quốc Gia Hà Nội, cựu sinh viên, TS. Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ: Các thế hệ sinh viên luôn kính yêu và tự hào về truyền thống, sự trưởng thành vượt bậc, những cống hiến to lớn của Khoa Luật trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ công lý, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, góp phần tạo dựng hình ảnh tốt đẹp của đội ngũ luật sư ngày nay. 40 năm qua, kể từ ngày đó, khoa Luật đã trở thành một khoa quan trọng của Nhà trường và ngày nay Khoa Luật không chỉ là nơi giảng dạy, học tập mà còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học về Luật học của Đảng, và Nhà nước và nhân dân ta.

Tại buổi lễ, ông Uông Chu Lưu cũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Khoa Luật và Huân chương Lao động hạng Ba cho 6 cá nhân.

Mạnh Long (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang