Chi tiết quá trình sản xuất ô tô 'made in Vietnam' của VinFast: Lộ thời điểm ra mắt

author 14:34 19/01/2018

(VietQ.vn) - Chiếc ô tô mẫu "made in Vietnam" của thương hiệu VinFast sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 12/2018.

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Trí thức trẻ thông tin, ngày 18/1, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast, thuộc Tập đoàn Vingroup đã hoàn tất hợp đồng sản xuất mẫu xe với nhà thiết kế hàng đầu Pininfarina; đồng thời công bố mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW nhằm phát triển sản xuất. Hai chiếc xe mẫu đầu tiên dự kiến sẽ ra mắt công chúng vào tháng 10/2018 tại Triển lãm Paris Motorshow 2018 và tháng 12/2018 tại Việt Nam.

Bản hợp đồng với Pininfarina để sản xuất 2 xe mẫu Sedan và SUV có giá trị 5 triệu USD. Đây là hai mẫu xe được phát triển dựa trên hai thiết kế đã được người tiêu dùng Việt Nam bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi hồi tháng 10/2017.

Đặc biệt, VinFast đã mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ BMW để phát triển các dòng xe này.

lo-trinh-san-xuat-o-to-made-in-vietnam-cua-vinfast-ra-mat-nguoi-viet-thang-122018

 Mẫu SUV được người dùng Việt bình chọn nhiều nhất của Vinfast. Ảnh: VinFast

Chia sẻ với Zing, ông Nguyễn Việt Quang - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đã có một quá trình tìm hiểu, lựa chọn kỹ lưỡng các đối tác nhằm mục tiêu cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao, an toàn, hiện đại, mang bản sắc Việt nhưng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bởi vậy, VinFast tự tin đưa 2 mẫu xe  đầu tiên tham gia triển lãm ôtô Paris. Sự kiện này cũng sẽ góp phần ghi dấu ấn cho thương hiệu ôtô Việt Nam trên thị trường quốc tế”. xưởng tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng).

Sau khi trưng bày tại triển lãm Paris Motorshow tháng 10/2018, VinFast dự kiến công bố 2 phiên bản xe mẫu tại Việt Nam vào cuối năm nay và tiếp nhận các đơn hàng từ đầu năm 2019. Tham vọng của VinFast không chỉ sản xuất xe trong nước mà còn xuất khẩu ra nước ngoài.

Hiện VinFast đang xây dựng nhà máy sản xuất, dự kiến hoàn thành 500.000 m2 nhà xưởng vào tháng 7/2018 tại khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Công tác nhân sự và phát triển sản phẩm cũng đang được hãng xe này kiện toàn dần.

2 loại cây tài lộc giá tiền triệu ‘hút khách’ dịp Tết Mậu Tuất 2018(VietQ.vn) - Dịp Tết Mậu Tuất 2018 năm nay, thị trường cây tài lộc khá đa dạng và phong phú. Trong đó, có 2 loại cây tài lộc hút khách lớn dù giá thành cao, lên đến vài triệu đồng.

Cùng với đó, công ty cũng tập trung hoàn thiện bộ máy nhân sự; phát triển sản phẩm; đã tiến hành ký kết với các đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế, cung cấp các giải pháp sản xuất xe, công nghệ, thiết bị, linh kiện, phụ tùng ô tô, đào tạo kỹ thuật viên như Bosch, Siemens, Pininfarina, Ital Design, Torino Design, Zagato, BMW, Magna Steyr, AVL, Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam…

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang