Mâm cơm gia đình ngon, đẹp và đủ chất
Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ
Mâm cơm ngon bổ rẻ chiều lòng cả nhà
Bữa ăn gia đình thịnh soạn chỉ 80.000 đồng
Thực đơn 3 món đẹp mắt, đã miệng cho bữa tối bên gia đình
Không cần phải đau đầu khi đi chợ với số tiền ít ỏi, với gợi ý thực đơn dưới đây bạn có thể chế biến bữa cơm ngon miễn chê cho cả nhà.
Rau cải xào
Nguyên liệu:
- 1 bó cải ngọt
- 3 bộ gan gà
- 2 -3 tép tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Cách làm:
Bước 1:
Cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Bạn nên để riêng phần thân và phần lá để dễ xào.
Bước 2:
Gan gà ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm, tỏi băm.
Bước 3:
Làm nóng chảo trên bếp, thêm dầu ăn, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút gan vào xào. Với phần gan gà bạn cần xào kĩ để chắc chắn gan chín được ở bên trong nhé!
Bước 4:
Khi gan đã chín, bạn cho phần thân cải vào xào trước khoảng 2-3 phút rồi mới cho phần lá vào xào thêm đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.
Mực chiên bơ
Nguyên liệu:
Mực tươi, bột chiên giòn, tỏi, gia vị, bơ, hành lá.
Cách làm:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Bước 4:
Bước 5:
Rau ngót nấu tôm
Nguyên liệu:
1 bó rau ngót, 100 g tôm tươi, ớt, các loại gia vị khác.
Cách làm:
Cách chế biến món canh đơn giản. Tôm bóc vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng, rửa sạch, ướp chút dầu ăn và gia vị cho thấm. Rau ngót sơ chế, rửa sạch và vò lá rau trước khi cho vào nồi canh để vị nước ngọt.
Khử dầu, cho tôm vào xào nhanh, tôm chuyển sang màu gạch thì cho nước đun sôi với lượng vừa ăn vào nồi. Nước sôi lại thì cho rau ngót vào đun lửa lớn để rau có màu xanh ưa mắt. Cho chút ớt tươi để vị canh thêm đậm đà. Nêm lại gia vị, tắt bếp.
Nguyễn Thảo (t/h)