Mâm cơm gia đình ngon, đẹp và đủ chất

author 15:00 11/10/2016

(VietQ.vn) - Bạn đang chưa biết làm món ăn ngon gì cho bữa tối thì hãy tham khảo mâm cơm gia đình ngon, đẹp và đầy đủ chất dưới đây.

Sự kiện: Bữa cơm gia đình ngon bổ rẻ

Không cần phải đau đầu khi đi chợ với số tiền ít ỏi, với gợi ý thực đơn dưới đây bạn có thể chế biến bữa cơm ngon miễn chê cho cả nhà.

Rau cải xào

Nguyên liệu:

- 1 bó cải ngọt

- 3 bộ gan gà

- 2 -3 tép tỏi

- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, nước mắm

Món rau cải xào giản dị mà vẫn hấp dẫn 

Cách làm:

Bước 1:

Cải rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Bạn nên để riêng phần thân và phần lá để dễ xào.

Bước 2:

Gan gà ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh, cắt miếng vừa ăn, ướp với chút tiêu, muối, nước mắm, tỏi băm.

Bước 3:

Làm nóng chảo trên bếp, thêm dầu ăn, cho tỏi băm vào xào cho thơm rồi trút gan vào xào. Với phần gan gà bạn cần xào kĩ để chắc chắn gan chín được ở bên trong nhé!

Bước 4:

Khi gan đã chín, bạn cho phần thân cải vào xào trước khoảng 2-3 phút rồi mới cho phần lá vào xào thêm đến khi chín thì nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị và tắt bếp.

Mực chiên bơ

Nguyên liệu:

Mực tươi, bột chiên giòn, tỏi, gia vị, bơ, hành lá.

 Mực chiên bơ thơm lừng, giòn tan

Cách làm:

Bước 1:

Mực rửa sạch, để ráo nước, khía từng rãnh nhỏ trên mực, cắt nhỏ vừa ăn
. 

Bước 2:

Ướp mực với tỏi băm, ½ muỗng café muối, ½ muỗng café hạt nêm, tiêu. 

Bước 3:

Cho mực vào hộp, rắc bột chiên giòn, sau đó đóng nắp hộp lại và lắc đến khi bột áo đều chung quanh mực. 

Bước 4:

Dầu sôi, cho mực vào chiên chín vàng, vớt ra cho ráo dầu 

Bước 5:

 
 
 Trút hết dầu ra tô, cho tí xíu bơ vào chảo, cho mực vào đảo đều cùng chút muối, đường, hạt nêm. Sau cùng cho hành lá xắt khúc vào đảo sơ tắt bếp

Rau ngót nấu tôm

Nguyên liệu:

1 bó rau ngót, 100 g tôm tươi, ớt, các loại gia vị khác.

Món canh rau ngót nấu tôm dễ ăn, cực đưa cơm 

Cách làm:

Cách chế  biến món canh đơn giản. Tôm bóc vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng, rửa sạch, ướp chút dầu ăn và gia vị cho thấm. Rau ngót sơ chế, rửa sạch và vò lá rau trước khi cho vào nồi canh để vị nước ngọt.

Khử dầu, cho tôm vào xào nhanh, tôm chuyển sang màu gạch thì cho nước đun sôi với lượng vừa ăn vào nồi. Nước sôi lại thì cho rau ngót vào đun lửa lớn để rau có màu xanh ưa mắt. Cho chút ớt tươi để vị canh thêm đậm đà. Nêm lại gia vị, tắt bếp.

Nguyễn Thảo (t/h)

Thực đơn món ngon cả tuần cho người bận rộn(VietQ.vn) - Nếu bạn là người bận rộn, không có thời gian nhiều để nghĩ nấu gì, hãy tham khảo thực đơn món ngon cả tuần dưới đây.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang