Mở đợt cao điểm kiểm tra sản xuất, gia công phân bón vô cơ

authorLan Ninh 19:15 02/03/2017

(VietQ.vn) - Việc tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất gia công phân bón vô cơ sẽ được triển khai thành 3 đợt, bắt đầu từ ngày 15/3.

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký thông qua Quyết định số 636/QĐ-BCT Phê duyệt Kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ năm 2017.

Mở đợt cao điểm kiểm tra sản xuất, gia công phân bón vô cơ

Việc tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trong sản xuất gia công phân bón vô cơ sẽ được triển khai từ 15/3. Ảnh minh họa 

Cụ thể, thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 15/3/2017 đến tháng 9/2017 và chia làm 3 đợt. Đợt 1 (15/3-15/4), các Chi cục sẽ tiến hành kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, gia công phấn bón vô cơ trên địa bàn; phát hiện kiểm tra doanh nghiệp không hoặc chưa được cấp Giấy phép sản xuất phân bón vẫn hoạt động sản xuất.

Đợt 2 (1/5 đến tháng 7/2017) các Chi cục sẽ tiếp tục kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, gia công phân bón vô cơ trên địa bàn; Đoàn kiểm tra của Bộ do Cục Quản lý thị trường chủ trì kiểm tra trực tiếp một số tổ chức, cá nhân sản xuất, gia công phân bón vô cơ tại một số địa bàn trọng điểm nơi thường có tình trạng phân bón giả, không đảm bảo chất lượng.

Đợt 3 (từ cuối tháng 8 đến tháng 9/2017) các Chi cục kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất, gia công phân bón vô cơ còn lại trên địa bàn. Đoàn kiểm tra của Bộ sẽ kiểm tra chéo công tác kiểm tra của một số Chi cục tại một số địa bàn trọng điểm.

Nước khoáng thiên nhiên đóng chai được quản lý thế nào?(VietQ.vn) - Theo QCVN 6-1: 2010/BYT ban hành quy định về quản lý nước khoáng thiên nhiên đóng chai.

Việc kiểm tra nhằm đảm bảo sự tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất, gia công phân bón vô cơ trong việc duy trì và thực hiện các điều kiện sản xuất phân bón theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh xứ lý đối với doanh nghiệp vi phạm các quy định của pháp luật về sản xuất, gia công phân bón vô cơ, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Ngăn chặn các doanh nghiệp sản xuất không có giấy phép nhằm trốn tránh pháp luật.

Bên cạnh đó, đánh giá tình hình thực thụ các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất phân bón vô cơ, phát hiện những bất cập trong công tác quản lý phân bón nói chung, phân vô cơ nói riêng để kiến nghị với cơ quan có thẩm quyền các biện pháp khắc phục, chỉnh lý, hoàn thiện các quy định hiện hành về quản lý phân bón.

Việc kiểm tra còn nhằm giúp phát hiện và biểu dương kịp thời các nhân tố tích cực; đồng thời chấn chỉnh các yếu kém, sai sót và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động sản xuất và gia công phân bón vô cơ.

Hoàng Lan

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang