Mỹ: Rất nhiều mỹ phẩm giả, nhiễm khuẩn, có chứa phân động vật được thu hồi

author 09:30 18/04/2018

(VietQ.vn) - Cảnh sát Los Angeles (Mỹ) vừa mới thông báo họ đã tịch thu nhiều loại mỹ phẩm trang điểm giả, nhiễm khuẩn cao và chứa nhiều phân của động vật

Theo báo  Thanh niên đưa tin, Cảnh sát trưởng Marc Reina cho biết họ kiểm tra đột xuất 21 địa điểm buôn bán ở Santee Alley - một quận thời trang nổi tiếng ở Los Angeles. Họ đã tịch thu một khối lượng lớn mỹ phẩm trang điểm, trị giá 700.000USD.

“Những sản phẩm này đã được cất giữ trong nhà để xe ô tô hay nhà tắm”, cảnh sát cho biết.

Theo thông tin từ phía Cảnh sát Mỹ, một trong nhãn hàng mỹ phẩm được làm giả là Mỹ phẩm Kylie được sản xuất bởi Kylie Jenner. Những nhãn hàng mỹ phẩm khác như Urban Decay, MAC và NARS cũng bị làm giả.

Nhiều nhãn hàng này cũng thường nhận nhiều lời than phiền của người tiêu dùng vì mỹ phẩm họ đang dùng của nhãn hàng gây mụn. Họ cho biết họ đã mua mỹ phẩm này ở các cửa hàng ở Santee Alley. Họ không biết họ đã mua hàng giả. Giá của những sản phẩm ở các hàng này rất rẻ và thường xuyên giảm giá từ 50% đến 75%.

Cảnh sát đã bắt tạm giam 6 chủ cửa hàng và những cửa hàng khác thì bị ngưng hoạt động, theo KABC.

Tại Việt Nam hiện nay, tình trạng hàng mỹ phẩm bị làm giả rất nhiều, những sản phẩm mỹ phẩm làm giả hầu hết được quảng cáo là tốt, nhanh chóng có tác dụng với giá thành rất phải chăng. Mới đây, ngày 8/4, Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) thông tin, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn số 5852/QLD-MP về việc đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc 04 sản phẩm mỹ phẩm.

Các sản phẩm này bao gồm: Phong tê thấp Hoàng Xuân do Công ty cổ phần Đông Nam Dược Bách Xuân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Bột ngâm chân phong thấp do Công ty cổ phần thương mại dược Vật tư y tế Khải Hà chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; Nước tắm Herbal do Công ty TNHH dược Minh Châu chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường; và sản phẩm Abby do Công ty cổ phần EU Pharma Việt Nam chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Các sản phẩm trên do Công ty cổ phần thương mại dược VTYT Khải Hà (số 2A, phố Lý Bôn, tổ 2, phường Tiền Phong, Thái Bình) sản xuất.

Cục Quản lý Dược cho hay, lý do đình chỉ lưu hành, thu hồi là các sản phẩm mỹ phẩm lưu thông không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang