Ngành thú y TP.HCM tiếp nhận 75 tin phản ánh thịt bẩn qua điện thoại

author 19:44 19/12/2016

(VietQ.vn) - Trong năm 2016, Chi Cục thú y TP.HCM đã tiếp nhận 75 tin phản ánh về thịt bẩn, giết mổ, kinh doanh thịt không đảm bảo qua điện thoại.

Chi Cục trưởng Chi Cục thú y TP.HCM Phan Xuân Thảo vừa cho biết, trong năm 2016, ngành thú y TP.HCM đã tăng cường kiểm tra, xử lý việc kinh doanh, giết mổ thịt bẩn, thịt không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đó, chỉ tính riêng qua điện thoại, ngành thú y đã tiếp nhận 75 trường hợp phản ánh. Những trường hợp này đều được các cán bộ của ngành triển khai, làm rõ thông tin. Rất nhiều lần phát hiện các vụ giết mổ, chế biến hay kinh doanh thịt bẩn, thịt không đảm bảo chất lượng cũng từ nguồn tin qua điện thoại này.

Một vụ bắt vận chuyển thịt bẩn từ nguồn tin báo qua điện thoại.

 Một vụ bắt vận chuyển thịt bẩn từ nguồn tin báo qua điện thoại.

Mới đây nhất, hồi đầu tháng 12, Chi Cục thú y TP.HCM đã phối hợp với chính quyền Q.6, TP.HCM bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh thịt heo, vịt quay của ông Đào Tấn Đạt (nằm trên đường Bà Hom, phường 13 - Q.6).

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện 650kg thịt heo, vịt quay chưa có giấy kiểm dịch của ngành thú y. Các loại thịt này được sơ chế, chế biến trong các điều kiện không đảm bảo vệ sinh thú y, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nguồn nước, người trực tiếp tham gia không đảm bảo đúng tiêu chuẩn vệ sinh.

Khu vực sơ chế, chế biến thức ăn bẩn, nền nhà đọng nhiều nước và máu. Ngành thú y TP.HCM đã ra quyết định phạt 8,5 triệu đồng đối với cơ sở của ông Đạt, đồng thời buộc ông Đạt phải đưa 650kg thịt này đi kiểm dịch, nhưng ông Đạt đã có đơn xin tiêu hủy toàn bộ số thịt này.

Kinh hãi… bò viên làm từ thịt bẩn, phủ phẩm màu(VietQ.vn) - Cả 2 mẫu bò viên nhãn hiệu Go Go và Merlion có thành phẩn lại chủ yếu là thịt heo bẩn, thịt trâu, cá và cá phụ gia, hóa chất tạo màu.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang