Vòng loại cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 chính thức khởi tranh

author 21:10 13/11/2018

(VietQ.vn) - Chiều 14/11, V-Startup - đơn vị đại diện làng công nghệ 4.0 sẽ tổ chức vòng loại “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0” trong khuôn khổ Techfest 2018.

Sự kiện: ĐỔI MỚI SÁNG TẠO

Với sự hiện diện của ban giám khảo là đại diện Ban ngành, các tổ chức hỗ trợ, các chuyên gia kinh tế, các nhà đầu tư… sẽ là cơ hội đặc biệt cho các Startup cơ hội học hỏi, tiếp cận các nhà đầu tư và giành tấm vé đi đến vòng bán kết.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest 2018 được tổ chức với sự chủ trì của Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Kinh tế Trung ương, Trung ương Đoàn, UBND TP.Đà Nẵng. Techfest là sự kiện thường niên nhằm nâng cao tinh thần khởi nghiệp Quốc gia, thu hút sự quan tâm chú ý của cộng đồng khởi nghiệp quốc tế. “Cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp công nghệ 4.0” là một trong những chuỗi hoạt động nổi bật tại khuôn khổ Techfest năm nay.

Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều doanh nghiệp đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó tập trung chủ yếu vào khai thác ứng dụng công nghệ 4.0. Techfest 2018 có định hướng chủ đề là “Khởi nghiệp sáng tạo 4.0 – kết nối toàn cầu”, sự góp mặt của Làng công nghệ 4.0 là một trong những hoạt động chủ đạo của Techfest 2018. Cuôc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều Startup trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao như: AI, Blockchain, Smart IoT, Robotic,... Vòng sơ loại của các doanh nghiệp khởi nghiệp 4.0 trên cả nước đã được chọn lọc để đến với chương trinh Tuyển chọn thứ 4 ngày 14/11/2018.

Ảnh minh họa. 

Cuộc thi với sự tham gia của các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp mở ra cơ hội cho Startup trong việc tiếp cận các nguồn vốn đầu tư hay nhận lời khuyên từ chuyên gia trong ngành cũng như là dịp giao lưu học hỏi giữa các doanh nghiệp. 3 đội thi tiêu biểu tại vòng loại “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0” sẽ có cơ hội đi vào vòng bán kết, tiến gần hơn đến các giải thưởng tham dự Startup World Cup tại Silicon Valley (Hoa Kỳ) dành cho đội xuất sắc nhất tại vòng chung kết.

Từ cuộc thi tuyển chọn “Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0” các startup top đầu cũng sẽ được V-startup lựa chọn cho chương trình Matching day mà V-startup phối hợp tổ chức cùng kênh truyền hình TJB dưới sự chủ trì của Chính phủ Hàn Quốc để lựa chọn doanh nghiệp Việt kết nối với doanh nghiệp Hàn và được Chính phủ Hàn đầu tư.

Techfest được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 thu hút hơn 1.000 lượt khách tham dự, trong đó có 50 nhà đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm và các cơ sở ươm tạo danh tiếng trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng. Tổng giá trị cam kết đầu tư sau sự kiện đạt hơn 1 triệu USD. Đến năm 2016, sự kiện có trên 3.000 lượt người tham dự với hơn 180 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia triển lãm sản phẩm, dịch vụ, kết nối đầu tư…

Năm 2017, số người tham dự là trên 4.500 trong đó có đại diện của hơn 100 nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế. Đã có hơn 170 cuộc kết nối đầu tư được thực hiện. Năm 2017 cũng ghi dấu ấn tượng với 250 doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia trình diễn, trưng bày sản phẩm/dịch vụ đổi mới sáng tạo trong nhiều lĩnh vực.

Bảo Lâm

16 đội startup trong lĩnh vực nông nghiệp tranh tài khởi nghiệp đổi mới sáng tạo(VietQ.vn) - Ngày 12/11/2018, tại Hà Nội, 16 doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ lĩnh vực nông nghiệp đã tham gia vòng sơ loại để tìm ra startup tiêu biểu dự cuộc thi bán kết vào ngày 30/11 tại Đà Nẵng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang