Người ngoài hành tinh là 'thủ phạm' khiến tàu Titanic chìm?

authorThanh Nhàn 15:18 07/04/2018

(VietQ.vn) - Chúng ta đều tin rằng vụ chìm tàu Titanic là do đâm phải khối băng trôi, nhưng nhiều nhà khoa học lại chưa thực sự thỏa mãn với nguyên nhân đó.

Con tàu được mệnh danh “không thể chìm” Titanic đã đâm phải một núi băng và hoàn toàn chìm xuống sau chưa đầy 3 giờ đồng hồ, nằm sâu hơn 3.600 mét dưới đáy biển Đại Tây Dương.

Suốt 1 thế kỷ qua, các nhà khoa học luôn tin rằng Titanic bị chìm là do đâm phải tảng băng trôi khổng lồ khi đang thực hiện chuyến đi mang theo 2.224 hành khách và thủy thủ đoàn từ Southampton (Anh) tới New York (Mỹ). 5 ngày sau khi nhổ neo, 15/4/1912, tàu Titanic bị đắm khiến hơn 1.500 người thiệt mạng.  

Vụ đắm tàu Titanic là một trong những thảm họa lớn nhất lịch sử hàng hải

 Vụ đắm tàu Titanic là một trong những thảm họa lớn nhất lịch sử hàng hải. Ảnh minh họa

Khí hậu không thuận lợi, thủy triều cao bất thường làm khối băng trôi nổi lên, vận tốc tàu đi quá nhanh, hệ thống ống nhòm không hoạt động.v.v… Nhiều giả thuyết đã được đặt ra, trong đó có nguyên nhân khiến tàu Titanic bị đắm có thể do một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra trước khi nó đâm vào tảng băng hoặc do người ngoài hành tinh gây ra.

Theo báo Independent (Anh), theo các chuyên gia nghiên cứu về thảm kịch này, nguyên nhân chính khiến tàu Titanic bị đắm rất có thể là do một vụ hỏa hoạn rất lớn xảy ra trên tàu trước khi nó đâm vào một tảng băng trôi ở Bắc Đại Tây Dương. Căn cứ vào vết đen dài 9 mét dọc theo phần bên tay phải phía trước của thân tàu, ngay phía sau phần vỏ tàu bị tảng băng đâm thủng, các chuyên gia cho rằng dấu vết đó rất có thể đã phát sinh từ một đám cháy tại một khu vực ở phía sau một trong những phòng nồi hơi của tàu. Một nhóm 12 người đã cố gắng dập tắt đám cháy, nhưng nó lớn quá nên không kiểm soát được, nhiệt độ tăng lên tới 1.000 độ C.

Sau đó khi chiếc tàu Titanic lao vào tảng băng, lớp vỏ thép của thân tàu lúc này đã bị giòn yếu và không chịu nổi va chạm đó, dẫn tới việc vỏ tàu bị vỡ toạc.

Lý giải hiện tượng hai người giống y hệt nhau nhưng lại cách hàng thế kỷ(VietQ.vn) - Chuyện hai người giống nhau y hệt như sinh đôi, thậm chí cách hàng thế kỷ có phải là sự thật hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng?

Một giả thuyết khác gây xôn xao dư luận khi cho rằng thảm kịch chìm tàu này có liên quan đến người ngoài hành tinh. Một nhà khoa học có tên Josef Hostettler tuyên bố phát hiện 3 lỗ lớn phía dưới con tàu Titanic. Nhà khoa học này cho rằng, đây chính là bằng chứng về việc người ngoài hành tinh đã tấn công tàu Titanic ở dưới nước.

Ông Hostettler còn tuyên bố rằng, cũng bởi vì người ngoài hành tinh mà những tàu gần nơi tàu Titanic gặp nạn mất liên lạc với con tàu huyền thoại này. Do vậy, những con tàu này không thể có mặt kịp thời để giải cứu hàng ngàn hành khách gặp nạn trên tàu Titanic khiến họ bỏ mạng trên biển.

Đứng trước các giả thuyết nhiều người vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn, nguyên nhân đáng trách nhất chính là không có đủ số thuyền cứu sinh cho hơn 2.200 hành khách và thành viên phi hành đoàn tàu Titanic. Tổng số thuyền trên tàu chỉ có thể chứa khoảng 1.200 người trong khi tàu chứa 2.224 sinh mạng. Dù rằng, luật thời ấy chỉ yêu cầu phải có tối thiểu 16 thuyền cứu sinh cho khoảng 1.060 người đối với những chiếc tàu trên 10.000 tấn.

Thanh Nhàn (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang