Phát hiện bức tượng thần tình yêu tuyệt đẹp 23.000 năm ở Nga

authorĐỗ Thu Thoan 12:32 02/05/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, một bức tượng nữ thần tình yêu Venus độ tuổi 23.000 năm có thân hình tuyệt đẹp đã được các nhà khoa học ở Nga khai quật.

VTC đưa tin, các nhà khảo cổ vừa tìm thấy bức tượng quý hiếm ở vùng Bryansk, Nga. Bức tượng nữ thần khỏa thân thời Đồ đá cũ được đẽo từ ngà voi ma mút và thể hiện vẻ đẹp tinh tế của phụ nữ thời tiền sử.

Tiến sĩ Konstantin Gavrilov ở khoa Đồ đá thuộc Viện khảo cổ Nga tại Moscow so sánh bức tượng với vẻ đẹp của mỹ nhân Danae trong thần thoại Hy Lạp. "Bức tượng khắc họa một người phụ nữ khá đẫy đà nhưng vẫn mang vẻ mềm mại với cặp chân dài và thon thả, gợi nhắc tới mỹ nhân Danae", dẫn lời Gavrilov, VTC cho biết.

phat-hien-buc-tuong-than-tinh-yeu-tuyet-dep-23000-nam-o-nga
 
phat-hien-buc-tuong-than-tinh-yeu-tuyet-dep-23000-nam-o-nga

Bức tượng được tìm thấy gần những lớp đá vôi lớn và những mẩu xương voi ma mút. Ảnh: Mirror

Trong khi đó, nhiều người khác thì cho thấy một cái nhìn hiện đại hơn với vật báu cổ cao khoảng 5cm này và so sánh nó với Kim Kardashian, Dân trí cho biết thêm.

Bức tượng nhỏ này được tìm thấy ở gần các lớp đá vôi lớn và các mảnh xương voi ma mút được sơn bằng một loại sơn khoáng màu hung đỏ. Rất có thể là bức tượng này được đặt gần các khúc xương trên mặt đất chứ không phải chôn dưới đất như các bức tượng Venus khác tìm thấy ở Nga.

phat-hien-buc-tuong-than-tinh-yeu-tuyet-dep-23000-nam-o-nga

Bức tượng nhỏ bé được chạm khắc từ ngà voi ma mút. Ảnh: The Sun/Dân trí

Hầu hết các chuyên gia đều tin rằng những bức tượng nhỏ thời tiền sử như vậy là những vật mang tính “nghi lễ”.

Cũng theo VTC được biết "tượng Venus làm từ ngà voi mô tả một người phụ nữ béo, có thể đang mang thai, với phần bụng và ngực lớn. Một phần nửa thân trên đã rơi ra dọc theo vết nứt tự nhiên trên ngà voi. Nhưng phần sau thân tượng vẫn nguyên vẹn như 23.000 năm trước", tiến sĩ Gavrilov cho biết.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang